Nhắn tin tống tiền hàng xóm “đòi” 80 triệu đồng

05:15 16/12/2015
Chị Hằng liên tục nhận được nhiều tin nhắn từ một số điện thoại lạ. Nội dung yêu cầu chị Hằng phải giao cho người nhắn tin 80 triệu đồng, nếu không đáp ứng yêu cầu thì chồng và con chị Hằng sẽ bị tạt a- xít hoặc tai nạn giao thông.

Ngày 15-12, Công an TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị vừa làm rõ một vụ nhắn tin tống tiền và de dọa người khác.

Liên tục trong các ngày từ 10 đến 12- 12, điện thoại của chị Trịnh Thị Hằng (26 tuổi), trú tại thôn Khuổi Dấm, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông liên tục nhận được nhiều tin nhắn từ một số điện thoại lạ. Nội dung tin nhắn yêu cầu chị Hằng phải giao cho người nhắn tin số tiền 80 triệu đồng. Nếu chị Hằng không đáp ứng yêu cầu thì sẽ cho người tạt a-xít hoặc gây ra một vụ tai nạn giao thông đối với chồng và con chị Hằng. Sợ hãi trước lời đe dọa này, chị Hằng đã viết đơn trình báo Công an TP Bắc Kạn. 

Chiếc điện thoại Trầm dùng nhắn tin tống tiền chị Hằng.
Đối tượng Đàm Thanh Trầm.

Sau 2 ngày điều tra, Công an TP Bắc Kạn đã triệu tập Đàm Thanh Trầm (19 tuổi), là hàng xóm của chị Hằng để làm rõ.

Tại cơ quan Công an, Trầm khai nhận chính mình là người đã nhắn tin tống tiền và đe dọa chị Hằng. Cùng với đó, cơ quan Công an cũng đã thu giữ chiếc điện thoại và 2 sim rác mà Trầm sử dụng để nhắn tin đe dọa chị Hằng.

Hiện Công an TP Bắc Kạn đang củng cố hồ sơ để có hình thức xử lý đối với Đàm Thanh Trầm. Được biết, Trầm học đến lớp 6 thì nghỉ ở nhà, hiện không có việc làm.

Thùy Dương