Nguyên Phó Chánh văn phòng Huyện ủy lừa đảo 7,3 tỷ bỏ trốn

12:11 14/06/2021
Bà Mã Thị Ngọc Nga (SN 1978), nguyên Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng (Lâm Đồng) được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng xác định có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hơn 7,3 tỷ đồng nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, lợi dụng chức vụ Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, từ tháng 5 đến 8/2020, bà Mã Thị Ngọc Nga đã đưa ra những thông tin sai sự thật nhằm tạo niềm tin để vay mượn của nhiều người với số tiền trên 7,3 tỷ đồng. Số tiền này bà Nga sử dụng vào việc trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Do không trả được nợ cho những người đã vay, bà Nga bị nhiều người làm đơn tố cáo sự việc tới cơ quan chức năng. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương vào cuộc làm rõ hành vi trên.

Đối tượng Mã Thị Ngọc Nga

Ngày 31/5 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Lâm Đồng đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Mã Thị Ngọc Nga để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, thời điểm này Mã Thị Ngọc Nga đã bỏ trốn khỏi địa phương nên lệnh bắt chưa thực hiện được.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang truy bắt đối tượng, đồng thời phối hợp với gia đình bị can vận động Mã Thị Ngọc Nga trở về địa phương, tới cơ quan Công an đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Nếu đối tượng không về đầu thú, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng sẽ phát lệnh truy nã toàn quốc Mã Thị Ngọc Nga về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, sau khi có kết quả xác minh đơn tố cáo của những người đã cho Mã Thị Ngọc Nga vay mượn tiền, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã thi hành kỷ luật khai trừ đảng, buộc thôi việc đối với nữ Chánh văn phòng Huyện ủy.

Khắc Lịch