Một gia đình bị nhóm đối tượng dùng mã tấu tấn công trong đêm

10:18 25/06/2015
Khoảng 20h ngày 23/6, Hà Văn An, con trai bà Lê Thị Quýt (ngụ ấp 2, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) nhậu chung với một người đàn ông mới chuyển đến ở gần nhà bà Quýt thì giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Lúc này , Hà Văn Trọng (con ông An) đi ngang thấy cha đang gây gổ với người lạ liền đến can ngăn. Người đàn ông trên cầm một con dao tấn công cha con anh Trọng nên anh Trọng đã nhặt một khúc cây bên đường để tự vệ, sau đó hai bên bỏ đi.

Tưởng mọi chuyện đã xong, không ngờ chỉ một lúc sau, khi gia đình bà Quýt đóng cửa đi ngủ thì bất ngờ một nhóm đối tượng (khoảng 6-7 người) cầm dao, mã tấu, gạch đá đi xe gắn máy đến nhà bà Quýt, dùng mã tấu, dao chém liên tục vào cửa nhà.

Bà Quýt hoảng hốt bỏ chạy thì bị té ngã dẫn đến chấn thương, các đối tượng dùng mã chém vào người Trọng và Nguyễn Minh Tiến (cháu của bà Quýt) bị thương nặng. Con dâu bà Quýt bị mấy người trong nhóm ném đá trúng vào mặt. Người dân thấy các đối tượng hung hăng nên hô hoán có Công an nên đối tượng mới leo lên xe bỏ đi.

Ngày 24/6, Trung tá Trần Văn Trung, Phó trưởng Công an xã Xuân Thới Thượng cho biết, người đàn ông tên Lộc (chưa rõ lai lịch) đến nhà bà N.K.T. chơi và rủ ông An nhậu thì xảy ra đánh nhau. Do con cháu bà Quýt vây đánh Lộc nên Lộc đã gọi người lạ đến vây đánh dẫn đến vụ hỗn chiến. Công an xã đang lập biên bản xử lý và chuyển giao Công an huyện Hóc Môn truy xét các đối tượng liên quan.

M.Đức