Án mạng trong gia đình từ mâu thuẫn với em dâu

14:39 14/05/2019
Ngày 14-5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối với Lý Xa Chẩu, 30 tuổi, dân tộc Dao, ở bản Pà Chải, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu về hành vi giết người.


Trước đó khoảng 15h ngày 9-5, do bị em dâu chửi mắng và “đuổi” khỏi nhà nên Chẩu bế con trai là Lý A Ch. (2 tuổi) vào buồng đi ngủ. Khoảng 10 phút sau thấy con trai đã ngủ, Chẩu ra vách ngăn bằng tre giữa buồng ngủ của mình và bố đẻ lấy con dao nhọn rồi vào đâm liên tiếp 2 nhát vào ngực con trai mình. 

Đối tượng Lý Xa Chẩu.

Thấy con chết, Chẩu cầm dao tự đâm vào ngực và bụng mình 3 nhát để tự tử. Nhưng do lực đâm nhẹ nên vết thương chỉ bị rách da. Sau đó, Chẩu tiếp tục lấy sợi dây vải để treo cổ tự tử. 

Đúng lúc đó có người trong bản đến phát hiện, hô hoán nên Chẩu tháo dây ra và nằm lên giường bên cạnh con trai đã chết cho đến khi bị bắt.

Tại cơ quan điều tra, Lý Xa Chẩu đã khai nhận hành vi xuất phát từ những mâu thuẫn gia đình với em dâu là Phàn Thị Hoa. Trong lúc cãi cọ, Hoa mắng Chẩu mang quần áo ra ngoài làm nhà riêng mà ở và đến xã Ma Ly Pho mà tìm bố cho đứa bé. 

Vì bực tức em dâu nên Chẩu bế con trai vào buồng ngủ, lấy dao sát hại con trước khi tự tử. Trước đó, trong quá trình ở chung với vợ chồng em trai, giữa Chẩu và cô em dâu cũng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Được biết năm 2016, Chẩu đã có ý định ăn lá ngón tự tử nhưng được mọi người can ngăn.

Văn Thiệp – Ngọc Sánh