Lừa cháu họ ra khỏi nhà, cô phá két sắt trộm hơn 1 tỷ đồng

16:58 25/09/2020
Lừa được cháu ra khỏi nhà, Chung đã sử dụng xà beng để đục phá két sắt lấy tài sản bên trong mang về nhà cất giấu.


Ngày 25/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Thanh Liêm, Phòng Kỹ thuật hình sự điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 8h ngày 23/9, Công an huyện Thanh Liêm nhận được trình báo của gia đình chị Phạm Thị Quyên, trú tại Tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm bị kẻ gian đột nhập, cậy phá két sắt lấy đi số tiền khoảng 630 triệu đồng và hơn 9 cây vàng. Tổng giá trị tài sản bị mất trộm khoảng hơn 1 tỷ đồng.

 

Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Đỗ Được Chung (dấu X) và số tang vật thu giữ tại nơi ở của Chung.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp Phòng Kỹ thuật hình sự vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định Đỗ Được Chung (SN 1989, trú ở tiểu khu La Mát, thị trấn Kiện Khê) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Đối tượng này có quan hệ họ hàng với gia đình bị hại.

Sau khi triệu tập đối tượng, qua công tác đấu tranh, Chung khai nhận sáng 22/9, khi đến nhà chị Quyên phát hiện chỉ có cháu Quỳnh, con gái chị Quyên gọi Chung là cô họ đang ở nhà. Chung đã nghĩ ra cách sử dụng số điện thoại khác nhắn đến số điện thoại của mình với nội dung thông báo cháu Quỳnh được mời đi nhận quà để lừa cháu Quỳnh ra khỏi nhà.

Sau khi lừa được cháu Quỳnh ra khỏi nhà, Chung đã sử dụng xà beng để đục phá két sắt lấy toàn bộ số tiền, và vàng trên mang về nhà cất giấu.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Chung, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nam đã thu giữ được 525 triệu đồng và toàn bộ 9 cây vàng tang vật vụ trộm mà Chung chưa kịp tẩu tán.

Hà Anh