Nhân viên 'thông đồng' trộm hàng của công ty đem bán

16:18 08/04/2020
Nghĩa liên hệ với Oanh về việc tuồn hàng công ty ra ngoài bán để chiếm đoạt 50 triệu đồng.

Ngày 8/4, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Oanh (SN 1988, trú tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội), Trần Văn Tuấn (SN 1996, trú tại xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, Yên Bái) và Đồng Văn Nghĩa (SN 1985, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo tài liệu điều tra, Oanh và Tuấn là nhân viên của công ty CP H.G, làm việc tại kho hàng số 66 Hoàng Cầu, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội.

Ngày 9/3/2020, Nghĩa liên hệ với Oanh trao đổi về việc tuồn hàng công ty ra ngoài bán. Hai bên thoả thuận giá cả và thống nhất việc Oanh lấy trộm số mỹ phẩm của công ty H.G và bán lại cho Nghĩa với giá 6.000 đồng/ một sản phẩm.

Theo phân công, Oanh đã trộm 250 hộp mỹ phẩm đóng vào thùng làm bằng bìa cứng và dán băng dính rồi tuồn ra ngoài cho Tuấn cùng thêm một số hàng mỹ phẩm khách hoàn trả công ty. Tổng số hàng nhóm đối tượng này trộm cắp có giá trị gần 50 triệu đồng.

Chỉ đến khi phía Công ty CP H.G phát hiện sự việc, Tuấn, Oanh và Nghĩa đã đến Cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ lưu trữ của cơ quan công an, Trần Văn Tuấn và Đồng Văn Nghĩa đều có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hiệp Bình