Liên tiếp bắt giữ nhiều thuyền máy “rút ruột” lòng sông Hương

09:04 20/04/2018

Qua công tác tuần tra, lực lượng Công an huyện Phú Vang đã liên tiếp bắt giữ nhiều phương tiện "rút ruột" lòng sông Hương bằng cách khai thác cát, sỏi trái phép.


Sáng 20-4, Công an huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị đang cũng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng có hành vi khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Hương.

Trước đó, vào chiều 19-4, trong quá trình tuần tra ở vùng hạ lưu sông Hương, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an huyện Phú Vang đã phát hiện và bắt quả tang 2 thuyền do ông Hồ Văn Định và bà Võ Thị Phương (cùng trú thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang) làm chủ được trang bị nhiều máy móc để hút cát, sỏi. 

Hai thuyền máy của ông Định, bà Phương "rút ruột" sông Hương bị Công an huyện Phú Vang bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 thuyền này đã khai thác trái phép được hơn 20m3 cát, sỏi nhưng chủ thuyền không có giấy phép khai thác, không có giấy phép lái tàu và giấy kiểm định tàu thuyền đã hết hạn nên tiến hành lập biên bản vi phạm.

Trước đó, tại khu vực này, Công an huyện Phú Vang cũng đã bắt quả tang 2 thuyền có gắn máy móc của ông Đặng Duy Thành (trú xã Hương Phong, thị xã Hương Trà) và Nguyễn Văn Thông (trú Thôn Lại Tân, xã Phú Mậu) đang hút trộm hàng chục khối cát, sỏi từ lòng sông lên thuyền.Anh Khoa