Khởi tố đối tượng buôn bán gần 11 nghìn viên ma tuý tổng hợp

11:09 07/07/2020
Ngày 7/7, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hồng Hạnh (SN 1986; trú tại ngõ 61 Lạc Trung, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, khoảng 23h ngày 23/6, tổ công tác của Công an phường Hàng Bài phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện Nguyễn Thị Hồng Hạnh điều khiển xe máy màu trắng có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra. Khi vừa xuống xe, người phụ nữ này nhanh tay vứt 1 bao thuốc lá màu trắng xuống gốc cây gần đó. Tuy nhiên, hành động này đã không qua mắt được lực lượng làm nhiệm vụ.

Tiến hành kiểm tra bao thuốc lá trên, tổ công tác phát hiện 30 viên nén nghi ma túy.

Đấu tranh khai thác, đối tượng Hạnh khai nhận số viên nén trên là ma túy mang đi bán. Tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở Công an để tiếp tục làm rõ.

Tiến hành giám định số tang vật thu được là ma túy loại MDMA có khối lượng là 11,35 gam.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hạnh, cơ quan Công an đã phát hiện 10.816 viên ma túy tổng hợp được giấu trong các lọ nhựa. Kết quả giám định số ma tuý trên là MDMA có khối lượng là 5.050,09 gam.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiệp Bình