Kết đắng cho cuộc tình trái luân thường đạo lý

10:35 27/12/2018
Đang bực về chuyện em dâu “quan hệ” với trai làng lâu nay nên Thanh dùng con dao tự chế mang theo đâm thẳng vào ngực trái Tòng khiến nạn nhân tử vong sau đó. Gây án xong, Thanh đến cơ quan Công an đầu thú.


Ngày 26-12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử vụ trọng án có nguyên nhân từ cuộc tình ngoài chồng, ngoài vợ. Đây là vụ án gây xôn xao dư luận thời gian qua vì sự coi thường dư luận của đôi nhân tình. Người gây ra vụ trọng án này là Nguyễn Văn Thanh (52 tuổi, trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Bị hại là Nguyễn Văn Tòng (36 tuổi, trú tại xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai).

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, chị Nguyễn (38 tuổi) là vợ của em ruột Thanh. Đầu năm 2017, chồng chị Nguyễn không may mắc bệnh nặng đã qua đời. Nửa năm sau, chị Nguyễn nảy sinh tình cảm với người đàn ông kém mình hai tuổi là Nguyễn Văn Tòng. 

Mối quan hệ này đã bị nhiều phản đối bởi chồng chị Nguyễn mới mất, trong khi đó Tòng đã có vợ con. Thế nhưng chị Nguyễn bỏ ngoài tai mọi lời góp ý của người thân trong gia đình chồng và cả những bàn tán của người dân để đến với tình trẻ. 

Bị cáo Nguyễn Văn Thanh (đứng) tại phiên xét xử.

Không những thế, chị Nguyễn còn để Tòng ngủ lại trong nhà mình. Để tránh sự lên án của mọi người, mỗi lần đến với chị Nguyễn, Tòng thường tới vào buổi tối và trèo trộm qua tường nhà hàng xóm chứ không đi cổng chính. Khi hàng xóm góp ý thì Tòng dùng gậy đuổi đánh họ. Biết Tòng có biểu hiện nghiện ma tuý và có tính ngang tàng nên người dân địa phương cũng ngại góp ý. 

Tối 13-7-2017, hàng xóm nhà chị Nguyễn lại thấy Tòng trèo qua tường nhà mình để vào nhà chị Nguyễn nên đã mắng chửi. Và trong lúc người hàng xóm này đang đi chơi thì nhận được điện thoại của vợ thông báo là có người đập cổng. 

Khi quay về, người hàng xóm thấy Tòng và chị Nguyễn đang ngồi tâm sự trên ghế đá của thôn. Biết Tòng là người đập cổng nhà mình, hàng xóm nhà chị Nguyễn đã lời qua tiếng lại với Tòng và xô xát xảy ra. Tòng cầm hung khí đuổi đánh hàng xóm chị Nguyễn nhưng anh này nhanh chân chạy thoát.

Bức xúc về việc này, hàng xóm nhà chị Nguyễn gọi điện cho người thân gia đình chồng chị Nguyễn là Nguyễn Văn Thanh kể lại mối quan hệ tình cảm giữa chị Nguyễn và Tòng. Khi Thanh đến khu cộng đồng của thôn thì thấy nhiều người dân trong thôn đang ở đó. Thanh phàn nàn về việc Tòng thường gây sự với mọi người xung quanh. Nghe vậy, Tòng chửi bới Thanh và thách thức đánh nhau. 

Đang bực về chuyện em dâu “quan hệ” với trai làng lâu nay nên Thanh dùng con dao tự chế mang theo đâm thẳng vào ngực trái Tòng khiến nạn nhân tử vong sau đó. Gây án xong, Thanh đến cơ quan Công an đầu thú. 

Tại phiên xử, bị cáo Thanh thừa nhận hành vi phạm tội của mình như trên. HĐXX xác định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng khi tước đoạt mạng sống của người khác được pháp luật bảo vệ. 

Tuy nhiên, HĐXX cũng phân tích, đánh giá và xem xét đến tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo vì nguyên nhân gây án là do bị bị hại kích động, gây ức chế dẫn đến mất kiểm soát hành vi. Từ đó HĐXX tuyên phạt bị cáo Thanh 20 năm tù về tội giết người.

PV