Nửa đêm lẻn dậy khoắng sạch đồ của bạn trọ

15:36 05/08/2015
Thấy các bạn trọ không cảnh giác, nửa đêm, Vũ lẻn dậy khoắng sạch điện thoại, laptop của bạn trọ, giấu nhiều nơi. Vũ giấu luôn chiếc điện thoại “cùi” của mình cùng đồ ăn trộm để vờ như cũng là nạn nhân.

Ngày 5/8, Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng Hoàng Phong Vũ, 19 tuổi, trú tại huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho Công an quận Bắc Từ Liêm để khởi tố, điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, Công an phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhận được trình báo của chị Nguyễn Thị Hải Yến, 19 tuổi, trú tại huyện Thái Thụy, Thái Bình, cùng 5 người bạn hiện đang thuê trọ tại xóm mới Nguyên Xá, phường Minh Khai, (quận Bắc Từ Liêm) về việc nhiều tài sản có giá trị của các thành viên trong phòng trọ bị mất trộm, gồm 2 chiếc laptop, 5 điện thoại di động, có tổng giá trị khoảng 25 triệu đồng.

Đối tượng Hoàng Phong Vũ  cũng tang vật tại công an phường Minh Khai.

Theo các nạn nhân, thời điểm mất trộm, cổng nhà vẫn đang khóa, không có dấu hiệu bị kẻ gian đột nhập từ bên ngoài.

Ngay sau khi từ trụ sở Công an trở về, mọi người trong phòng trọ cùng nhau tìm kiếm xung quanh thì lần lượt phát hiện số tài sản bị mất trộm được cất giấu ngay trong nhà trọ. Trong đó, chiếc laptop Dell, 1 chiếc điện thoại iPhone 5 và 1 chiếc điện thoại Sky được giấu kỹ trên nóc nhà vệ sinh; chiếc laptop Vaio được phát hiện ở khe ngoài căn nhà. Số tài sản còn lại lần lượt được tìm thấy dưới ống cống, riêng chiếc điện thoại Oppo của chị Hải Yến, mọi người không thể tìm thấy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Minh Khai phát hiện Hoàng Phong Vũ có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên tập trung đấu tranh. Đồng thời, Công an phát hiện chiếc điện thoại Oppo của chị Hải Yến được Vũ giấu trong đũng quần...

Đối tượng Vũ khai: do có quen biết trước đó với chị Hải Yến, nên Vũ đã đến xin ở trọ cùng. Phát hiện những người bạn cùng nhà trọ để đồ đạc sơ hở, khoảng 2h sáng ngày 31/7, đợi cho mọi người trong phòng ngủ say, Vũ lẻn dậy lấy trộm laptop và điện thoại di động của 5 người bạn trọ, rồi chia ra nhiều nơi để cất giấu, chờ thời cơ thuận lợi sẽ mang đi tiêu thụ.

Ma mãnh hơn, Vũ còn tự giấu chiếc điện thoại “cùi” rẻ tiền hiệu Nokia 1280 của mình chung chỗ với chiếc điện thoại Mobel của một bạn trọ dưới cống nước, rồi vờ tỏ ra “xót của”, tìm kiếm tài sản cùng mọi người, nhằm đánh lạc hướng.

Tâm Minh