Giám đốc cùng kế toán xuất khống hàng trăm hóa đơn thu lợi bất chính

22:04 18/12/2019

Trên cương vị Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, đối tượng Được cùng với vợ mình là Lê Mộng Nhàn, là Kế toán trưởng Công ty và các đối tượng đã có hành vi xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng...


Chiều tối 18-12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 đối tượng Phan Văn Được (SN 1983, trú phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà) và Đặng Thị Thu Ngân (SN 1981, trú xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.

Theo đó, từ tháng 12-2016 đến tháng 6-2017, trên cương vị Giám đốc Công ty TNHH Phan Thiện Phúc đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, đối tượng Được cùng với vợ mình là Lê Mộng Nhàn, là Kế toán trưởng Công ty và các đối tượng đã có hành vi xuất khống trên 400 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty này để bán cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Phan Văn Được.

Theo đó, tổng các giá trị hóa đơn đã xuất bán cho các đơn vị doanh nghiệp là trên 31 tỷ đồng, tiền thuế giá trị gia tăng trên 2 tỷ đồng. Được biết, Nhàn là đối tượng trực tiếp xuất bán hóa đơn, 2 đối tượng Thu Ngân và Kim Ngân liên hệ bán hóa đơn cho các cơ quan, đơn vị có nhu cầu cần để hợp thức hóa quyết toán thuế.


Anh Khoa