Gia đình ngăn cản, dùng xăng đốt chết bạn gái 15 tuổi

21:00 02/10/2020
Tối 2/10, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đã thông tin về vụ em N.T. (SN 2005) bị bạn trai tẩm xăng dọa đốt dẫn đến chết người tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên. Công an đã tạm giữ Nguyễn Văn Đức (SN 2001, ngụ Quảng Ngãi) và Phạm Công Danh (SN 2004, ngụ Bình Phước) để điều tra làm rõ về hành vi trên.

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Theo điều tra ban đầu: Từ tháng 5/2020, Đức và em T. quen nhau và có quan hệ tình cảm. Gia đình của Đức ngăn cản không cho quen T. nên Đức muốn chia tay. Tuy nhiên, T. không đồng ý. Từ đó, Đức nảy sinh ý định mua xăng để dọa đốt T. 

Vào trưa 26/9, Đức nói Danh chở đi mua xăng. Đến hơn 18h cùng ngày, Đức và Danh đến một vườn cao su thuộc Nông trường cao su Hội Nghĩa. Sau đó, Đức hẹn T. ra vườn cao su để nói chuyện. Tại đây, Đức đã đổ xăng lên người em T.

 Lúc này, Đức đứng cách em T. khoảng 1m, bật lửa định đốt cái khẩu trang y tế mà mình đang sử dụng để dọa đốt T. Tuy nhiên, khi bật lửa lên thì lửa bắt hơi xăng làm cháy toàn thân nạn nhân gây bỏng nặng. 

Sau khi sự việc xảy ra, em T. được Đức và Danh đưa đến  bệnh viện cấp cứu. Do thương tích quá nặng, lúc 12h30’ ngày 2/10, em T. đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Hiện trường vụ án
C.Bình