Kẻ buôn ma túy ném lựu đạn về phía Công an

15:56 30/11/2017
Ngày 30-11, Viện KSND TP Hà Nội đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Phạm Văn Chung và Mai Kim Anh, trú tại huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn về tội “giết người”; tội “mua bán trái phép chất ma túy”; tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” và tội “không tố giác tội phạm”.

Cáo trạng nêu, khoảng 0h ngày 25-2-2017, khi tổ công tác thuộc Công an thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội phát hiện đối tượng Chung đi trên xe taxi về đến thị xã Sơn Tây, có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển ma túy; Công an đã tiến hành kiểm tra.

Đối tượng Chung không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng Công an, đồng thời rút chốt an toàn quả lựu đạn và ép lái xe taxi đóng cửa lại, cố thủ trong xe ngăn cản lực lượng chức năng thi hành công vụ.

Đối tượng Chung và Kim Anh tại cơ quan Công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ Công an nhanh chóng tiếp cận chiếc xe taxi và bật cửa, đối tượng Chung đã cầm lựu đạn lao ra ngoài chạy trốn (trong xe lúc này có Mai Kim Anh là người tình của Chung) cũng bị bắt giữ.

Chung chạy khoảng 100m thì tung quả lựu đạn về phía Công an nhưng không nổ. Chung đã bị bắt giữ sau đó. Qua khám xét người đối tượng tổ công tác đã phát hiện, thu giữ khoảng 300gram ma túy tổng hợp dạng đá.

Tại CQĐT Chung khai: Tháng 2-2017, y quen biết T. là người cần mua ma túy đá. Hai bên thỏa thuận là Chung sẽ bán cho T. 300g ma túy “đá” với giá 31 triệu đồng/100g.

Ngày 23-2-2017, Chung lên Lạng Sơn mua ma túy đá của một người nước ngoài với giá 78 triệu đồng. Trên đường đưa hàng về thị xã Sơn Tây cùng với Mai Kim Anh thì bị Công an phát hiện bắt giữ như nêu trên.

Đào Minh Khoa