Đốt nhà hàng xóm vì không đòi được nợ

15:11 22/06/2021
Do nhiều lần đòi tiền không được, Hùng mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang mang theo một chai dầu hỏa sang châm lửa đốt nhà con nợ…

Ngày 22/6, CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng về hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với Bùi Văn Hùng (SN 1973), trú tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa.

Trước đó, ngày 20/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa nhận được đơn trình báo của ông Đ.V.V. (SN 1964), trú tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ về việc có người đốt nhà ông vào ban đêm. Lúc đó, gia đình ông phát hiện có mùi khét, kiểm tra thấy đang cháy lớn ở cửa nhà mình nên đã hô hoán mọi người tổ chức dập lửa.

Qua xem lại camera, gia đình ông V. phát hiện có một đối tượng mặc áo mưa, đeo khẩu trang đã đốt cửa của gia đình ông.  Sau khi nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hiệp Hoà đã xác định đối tượng thực hiện hành vi trên là Bùi Văn Hùng. 

Quá trình điều tra xác định từ năm 2018, Hùng cho con trai của ông V. (sống cùng nhà ông V.) vay 40 triệu đồng. Do nhiều lần đòi nợ không được, nảy sinh bức xúc nên Hùng mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang mang theo một chai dầu hỏa từ nhà sang châm lửa đốt cửa nhà ông V. sau đó nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. 

Vụ việc khiến cửa xếp của gia đình ông V. bị hư hỏng, rất may, nhờ phát hiện sớm nên không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người trong nhà.

P.A