Điều tra vụ CSGT Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm giao thông

19:00 21/03/2018

Chiều 21-3, đại diện lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết đã bàn giao vụ việc Cảnh sát Giao thông Hà Nội nghi nhận tiền của người vi phạm giao thông mà không lập biên bản xử lý được báo chí phản ánh thời gian qua, cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Hà Nội, để điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.Trước đó, ngày 18-3, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ủy quyền cho Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra báo cáo kết quả ban đầu của vụ việc với lãnh đạo Bộ Công an và UBND TP Hà Nội. 

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, Công an TP Hà Nội bước đầu xác định, hình ảnh lực lượng Cảnh sát Giao thông thực hiện nhiệm vụ được phản ánh trong clip đăng tải ngày 13-3 là cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an TP Hà Nội. 

Căn cứ tài liệu xác minh ban đầu cũng như sự cung cấp, bổ sung thông tin qua báo chí phản ánh, Công an TP Hà Nội có cơ sở xác định, cán bộ, chiến sĩ có dấu hiệu vi phạm quy trình trong công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, có dấu hiệu tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. 

Trên cơ sở kết quả kiểm tra ban đầu, lãnh đạo Công an TP Hà Nội quyết định giao Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố, trực tiếp là Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ việc để điều tra, kết luận hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định. 

Trước đó, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác trong thời hạn 30 ngày, tính từ ngày 13-3 đến ngày 13-4 đối với 20 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội Cảnh sát Giao thông số 3, 5 và 6 có liên quan đến thông tin Báo Tiền phong phản ánh trong quá trình xử lý người vi phạm giao thông đã nhận tiền "làm luật". Trong số cán bộ, chiến sĩ bị đình chỉ, đáng chú ý có 6 cán bộ là lãnh đạo cấp đội. Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hà Nội đã tổ chức họp chấn chỉnh chung toàn lực lượng sau những thông tin trên.

Trần Xuân