Điều tra việc “hảo hán” hành hung người “nhìn đểu”

20:15 21/09/2017
Cho rằng mình bị nhìn đểu, Khôi lấy hung khí trong cốp xe máy rồi hành hung một thanh niên đang đứng trên vỉa hè khiến người này phải vào viện cấp cứu

Ngày 21-9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đăng Khôi (33 tuổi, ở Ba Đình, Hà Nội). Đây là đối tượng hành hung người dân ở phường Nghĩa Tân vào tối 20-9.

Trước đó, tối 20-9, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip ghi lại hình ảnh xô xát giữa hai nam thanh niên. Theo nội dung đoạn clip đăng tải, vụ việc xảy ra tại một tuyến phố thuộc địa bàn phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đối tượng hành hung người giữa phố được người dân ghi lại tung lên mạng (Ảnh chụp từ clip).

Vào thời điểm đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy chở bạn ở phía sau khi đi qua đoạn đường trên bất ngờ dừng đỗ, ngay sau đó nam thanh niên này chạy tới xô đẩy một nam thanh niên khác đang đứng ở trên vỉa hè. Không dừng lại ở đó, đối tượng này còn mở cốp xe máy lấy hung khí ra hành hung nam thanh niên nọ.

Mặc cho anh này đã giơ hai tay tỏ ý xin tha và một số người dân chứng kiến sự việc can ngăn, nhưng đối tượng này vẫn hung hăng lao vào đấm liên tiếp vào vùng mặt, đầu khiến cho nam thanh niên bị thương tích.

Nhiều người dân chứng kiến sự việc tỏ ý bất bình trước hành động côn đồ, coi thường pháp luật của đối tượng. Ngay sau đó, đối tượng đã bị người dân khống chế đưa về trụ sở Công an phường Nghĩa Tân.

Bước đầu, đối tượng khai là Nguyễn Đăng Khôi, có địa chỉ thường trú như trên và nguyên nhân vụ việc được anh ta khai là bực tức do bị nạn nhân “nhìn đểu”.  Còn nam nạn nhân bị đánh thương tích đã được người dân đưa vào bệnh viện E cấp cứu, điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, nhận được tin báo Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh bắt, tạm giữ hình sự đối tượng gây án. Được biết, nam thanh niên bị hại trong vụ việc trên là nhân viên của một cơ quan báo chí tại Hà Nội.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục điều tra làm rõ.

Anh Minh