Đầu xuân, thu giữ hàng trăm triệu đồng từ các sới bạc

08:35 16/02/2017
Các tụ điểm đánh bạc bị Công an tỉnh Hưng Yên triệt phá trong thời gian gần đây đều hoạt động hết sức chuyên nghiệp, với các thủ đoạn tinh vi như: có lực lượng bảo vệ vòng trong vòng ngoài để cảnh giới, đánh bạc trong các nhà được xây kiên cố, nhiều lớp cửa, gắn camera quan sát từ xa…

Khoảng 18h ngày 13-2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Bá Mừng, 46 tuổi, trú tại thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào đang có hành vi tổ chức cho 6 đối tượng đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề.

Các đối tượng được Nguyễn Bá Mừng tổ chức đánh bạc tại huyện Mỹ Hào.

Nhóm đối tượng tham gia gồm: Nguyễn Bá Rỡ, 24 tuổi (là con trai của Mừng); Trần Thị Ngân, 28 tuổi; Lê Thị Thùy Dung, 29 tuổi đều trú tại đường 196, chợ Bao Bì, Thị trấn Bần Yên Nhân (Yên Mỹ); Nguyễn Hồng Tuấn, 31 tuổi; Vũ Thị Nga, 28 tuổi và Chu Thị Hải Yến cùng trú tại xã Nhân Hòa. Thực hiện khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ 1 máy fax, 6 điện thoại di động, 1 xe máy và hơn 174 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Trước đó, ngày 4-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Ân Thi và Công an xã Tiền Phong (Ân Thi) bắt quả tang tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Chinh, 37 tuổi, trú tại thôn Bình Lăng, xã Tiền Phong đang tổ chức đánh bạc cho nhiều đối tượng sát phạt nhau bằng tiền dưới hình thức Liêng và Chắn.

Thu giữ dưới chiếu bạc và trên người các đối tượng hơn 71 triệu đồng, 18 điện thoại di động và nhiều vật chứng liên quan.

Cơ quan điều tra đã làm rõ và tạm giữ 12 đối tượng. Đặc biệt, trong đó có 3 đối tượng Đoàn Đình Duẩn, 45 tuổi, trú tại xã Đa Lộc (Ân Thi); Nguyễn Văn Tin, 33 tuổi; Nguyễn Văn Thành, 46 tuổi, cùng trú tại xã Tiền Phong đã từng có tiền án về hành vi đánh bạc. Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại chỗ ở Nguyễn Văn Chinh, cơ quan Công an thu giữ trong két sắt của đối tượng hơn 16 triệu đồng.

Trưa ngày 29-1, nhóm 9 đối tượng hầu hết đều trú tại xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ đã rủ nhau đến nhà Nguyễn Ngọc Toán, 37 tuổi, ở thôn Thống Nhất, xã Thủ Sỹ để đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Các đối tượng sử dụng bát, đĩa sứ và 4 quân bài hình tròn được cắt từ vỏ bao thuốc lá để làm dụng cụ đánh bạc. Để được tham gia đánh bạc, mỗi người chơi phải nộp cho Toán 100 nghìn đồng gọi là tiền phế.

Đến 15h cùng ngày, khi các đối tượng đang say sưa sát phạt, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Công an huyện Tiên Lữ và Công an xã Thủ Sỹ phát hiện, bắt quả tang, thu giữ toàn bộ vật chứng liên quan gồm: 68 triệu đồng, 7 xe mô tô, 7 điện thoại di động các loại… Ngay sau đó, 7 đối tượng đã bị cơ quan Công an tạm giữ.

Đáng chú ý, các tụ điểm đánh bạc này đều hoạt động hết sức chuyên nghiệp, với các thủ đoạn tinh vi như: có lực lượng bảo vệ vòng trong vòng ngoài để cảnh giới, đánh bạc trong các nhà được xây kiên cố, nhiều lớp cửa, gắn camera quan sát từ xa gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác phát hiện và xử lý.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Trưởng, Đội trưởng Đội trinh sát tuyến và phòng chống tội phạm mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, cử cán bộ chiến sỹ xuống địa bàn để nắm chắc hơn nữa tình hình. Từ đó, kịp thời phát hiện và có biện pháp đấu tranh triệt để, hạn chế mức thấp nhất tệ nạn xã hội và đặc biệt là tệ nạn cờ bạc trong thời gian tới".

Vũ Linh