Dùng xăng giải quyết mâu thuẫn, 1 người tử vong 3 người bị thương

12:19 10/06/2020

Ngày 10-6, Công an thị xã An Nhơn cho biết vụ việc con trai tưới xăng thiêu cha khiến 1 người tử vong, 3 người bị thương nặng có dấu hiệu tội phạm giết người nên hồ sơ vụ việc đã được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định điều tra và xử lý theo thẩm quyền.Trước đó vào khoảng 23h đêm ngày 5-6, ông Nguyễn Tấn Lợi (SN 1968) trú ở khu phố Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn đi nhậu về đến nhà đã xảy ra mâu thuẫn, với người con trai là Nguyễn Minh Tới (SN 1999). 

Sau một hồi cãi vã lớn tiếng, Tơi lấy 5 lít xăng trong can nhựa tạt vào người ông Lợi và trút xuống nền nhà rồi bật lửa đốt. Ngọn lửa bùng cháy dữ dội biến ông Lợi thành “đuốc sống” khiến nạn nhân kêu la rồi gục ngã. 

Ngay lúc đó người vợ là bà Lê Thị Rớt (SN 1970) cùng người con út là Nguyễn Minh Thuận (SN 2010) lao vào cứu nạn. Tuy nhiên, lửa xăng bung mạnh, văng ra nhiều phía khiến cho bà Rớt cùng Tới và Thuận đều bị thương.

Sau hơn ba ngày đêm được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Tấn Lợi đã tử vong do vết bỏng quá nặng, trong khi 3 nạn nhân còn lại vẫn đang được điều trị.


Phan Văn Lương