Cháu ruột trộm 100 cây vàng của chủ thầu xây dựng

15:32 13/05/2018
Ngày 13-5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều) để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm tài sản”.

Lực lượng Công an đã khám xét nơi ở nghi phạm, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến hành vi trộm cắp như: 273 triệu đồng tiền mặt, 1,7 lượng vàng 24 K, 0,6 lượng vàng 18K, xe gắn máy hiệu AirBlade, sổ cho mượn tiền…

Bước đầu Thảo thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản. Theo lời khai của Thảo, bản thân là cháu ruột của một chủ thầu xây dựng tại Cần Thờ và cũng là người giúp việc cho gia đình này. Đầu năm 2018, Thảo dọn dẹp nóc tủ ở khu vực bếp thì phát hiện bọc nylon chứa 3 dây vàng và 2 lượng vàng rời (nạn nhân trình báo là 100 lượng vàng). 

Thảo cùng tang vật. 

Thảo nảy lòng tham, lấy 2 lượng vàng mang đi bán và tiêu xài cá nhân. Đến ngày 25-2, Thảo tiếp tục đến dọn nhà và lấy túi vàng này bỏ vào bọc rác đem ra ngoài. Lợi dụng gia đình vắng người, Thảo lấy bọc rác chứa vàng mang về nhà và đem đi bán. Gần một tháng sau, cậu ruột của Thảo kiểm tra và phát hiện mất số vàng này. 

Từ chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Cần Thơ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ vào cuộc điều tra và làm rõ thủ phạm. Tại cơ quan điều tra, Thảo thừa nhận trộm vàng của cậu ruột và mang đi bán được tiền tỷ, tiêu xài cá nhân, mua sắm đồ dùng, xe máy đắt tiền… Để hợp thức cho hành vi của mình, Thảo tung tin trúng vé số nên trong thời gian ngắn đã có số tiền lớn.

Phan Tại