TP HCM:

Trinh sát leo nóc nhà bắt đối tượng cướp giật

13:41 25/06/2015
Khoảng 3h30 ngày 25/6, tổ Cảnh sát hình sự đặc nhiệm- Công an quận 1 tuần tra tại khu vực trung tâm thành phố thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe gắn máy biển số 65F4-6298 với dấu hiệu khả nghi nên tổ chức đeo bám.

Đối tượng đi lòng vòng qua nhiều tuyến đường, đến trước số 150 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1 phát hiện chị Jo-Anne Jane Williams (sinh năm 1993, quốc tịch Anh) đeo giỏ xách nên đối tượng áp sát giật và bỏ chạy, tổ cảnh sát lập tức truy đuổi.

Đối tượng phát hiện có người truy đuổi nên rồ ga tháo chạy đến hẻm 245, Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 thì bị tổ hình sự áp sát. Đối tượng bỏ xe và bỏ chạy vào trong hẻm leo lên nóc nhà một người dân lẩn trốn.

Trong đêm tối, các trinh sát đã lên trên nóc nhà người dân, quật ngã và khống chế được đối tượng. Trong lúc khống chế đối tượng Thượng úy Trần Trung Nghĩa bị mái tôn nhà người dân cắt trúng gót chân phải đưa đi khâu nhiều mũi.

Tại CQĐT, đối tượng khai tên Nguyễn Tuấn Tú (sinh năm 1998, ngụ phường Cầu Ông Lãnh, quận 1). Tang vật thu giữ là chiếc giỏ xách trong đó có 25 bảng Anh, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ cá nhân.

Theo một cán bộ điều tra, Tú là đối tượng có nhiều tiền án về tội cướp giật tài sản vừa mới được tha tù khoảng một tuần nay. Tuy nhỏ tuổi nhưng tại khu vực chợ cá Cầu Ông Lãnh, quận 1, Tú là một đối tượng giang hồ có máu mặt.

M.Đức