Thuê ô tô đi cướp thùng tiền đám cưới

01:41 18/12/2014
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Công Tuấn, sinh năm 1997, trú xã Hàm Minh và Đoàn Tấn Việt, sinh năm 1994, ngụ xã Tân Lập (huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra hành vi cướp giật tài sản tại một tiệc cưới, trên địa bàn xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc gây xôn xao dư luận trong những ngày qua. Ngoài hành vi manh động cướp cạn, các đối tượng này còn sử dụng phương tiện xe ô tô thuê để đi cướp, khiến cho nhiều cơ sở cho thuê xe dịch vụ hoang mang.

Hai đối tượng khai tại cơ quan điều tra: Vào lúc 11h20, ngày 11/12/2014 gia đình bà Phan Thị Kỳ (60 tuổi, trú thôn 4, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc) tổ chức đám cưới cho con trai. Trong lúc hai họ tưng bừng làm lễ gia tiên thì có một thanh niên ăn mặc rất lịch sự đi xe ô tô đậu ngoài QL1A, tiến vào rạp như người đi dự lễ cưới. Bất ngờ, thanh niên này giật lấy thùng đựng tiền cưới rồi chạy ra xe đang nổ máy chờ sẵn, rồ ga chạy về hướng Ninh Thuận.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã tiến hành truy đuổi, lập chốt chặn tại xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình) nên các đối tượng bỏ lại chiếc xe Innova mang biển số 86A- 015.43 bên đường, mang thùng tiền chạy vào rừng Nộc Chù (thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng) tẩu thoát.

Tiến hành điều tra, Công an xác minh được xe ô tô mang biển số 86A -015.43 do Hoàng Minh Nhật (19 tuổi, KP1, P.Phú Trinh, TP Phan Thiết) thuê của anh Lâm Hoàng Dũng (35 tuổi, trú P. Phú Tài, TP  Phan Thiết). Ngày 16/12 các trinh sát đã còng tay hai đối tượng cướp cạn đưa về cơ quan điều tra làm rõ. Đối tượng Đoàn Tấn Việt khai nhận là người điều khiển ô tô, chở Lê Công Tuấn và một đối tượng tên “B” từ TP Phan Thiết dọc theo QL1A tìm sơ hở của người đi đường để cướp giật. Khi nhìn thấy thùng đựng tiền cưới trước cửa rạp, Việt cho xe dừng bên đường, B giả vờ là khách đến dự tiệc cưới vào giật thùng tiền (bên trong có khoảng 39 triệu đồng) rồi chạy ra xe đang chờ sẵn chạy trốn.

Đối tượng Đoàn Tấn Việt tại cơ quan Công an.
Hai đối tượng Đoàn Tấn Việt và Lê Công Tuấn bị bắt.

Đây không phải là vụ việc xảy ra lần đầu. Hành vi thuê xe ô tô tổ chức đi cướp tài sản gần đây xuất hiện trên QL1A tại địa bàn Bình Thuận đã được cơ quan Công an cảnh báo đến mọi người dân. Từ những sơ hở của người dân như để điện thoại đắt tiền lộ ra túi, sử dụng laptop, ipad, iphone…tùy tiện cũng là “mồi ngon” để bọn cướp ra tay. Ngoài việc mất tài sản có giá trị, còn có thể xảy ra tai nạn giao thông, ẩu đả, dùng bạo lực, hung khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe và  tính mạng.

Nam Yên