Lộ diện kẻ trộm chuyên nghiệp từ giấy tùy thân của người khác

21:40 31/12/2014
Để có tiền chơi ma túy, đối tượng đến cạy cửa phòng trọ của công nhân lấy trộm tài sản và nhiều giấy tờ rồi đón xe lên TP HCM, mua ma túy và dùng giấy chứng minh trên để ở khách sạn, sử dụng ma túy thì bị lực lượng Công an bắt giữ

Chiều 31/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An đã bắt giữ Lê Ngọc Viễn (28 tuổi, quê Đồng Nai), kẻ trốn truy nã của Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Viễn.

Theo thông tin ban đầu, khi Công an phường An Bình (thị xã Dĩ An) tiến hành kiểm tra phòng 202, khách sạn T.H. (thuộc phường An Bình) phát hiện Viễn không có giấy tờ tùy thân nhưng lại giữ giấy chứng minh nhân dân, thẻ ATM của người khác. Qua đấu tranh, Viễn khai nhận để có tiền chơi ma túy, khoảng 15h ngày 17/12, đối tượng đến phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cạy cửa phòng trọ của công nhân lấy trộm tài sản và nhiều giấy tờ khác mang tên Trịnh Thanh Quang (quê Đắc Lắc). Trộm được số tài sản trên, Viễn đón xe lên TP HCM mua ma túy và dùng giấy chứng minh trên để ở khách sạn, sử dụng ma túy thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Trước đó, ngày 7/10/2014, đối tượng này đã bị Công an huyện Nhơn Trạch ra quyết định truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

L.Ánh-C.B.