Ca sĩ nghiệp dư rình ngắm các cặp đôi yêu nhau rồi tranh thủ “chôm đồ”

09:40 06/08/2018
Đỗ Văn Là (tài xế kiêm ca sĩ hát tại các hội nghị, tiệc tùng) có một sở thích kỳ lạ, đó là thích rình ngắm những cặp đôi yêu nhau. Bởi vậy Là thường lang thang qua nhiều phòng trọ, đứng bên ngoài cửa sổ ngó vào trong nhà để thỏa mãn sở thích kỳ lạ của mình. Cũng lúc ấy, thấy chủ nhân hớ hênh nên Là đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản…

Ngày 1-8, cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đỗ Văn Là, 42 tuổi, trú tại xã An Dương, huyện Tân Yên, Bắc Giang để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Thuê nhà trọ trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm để sống, Đỗ Văn Là làm nghề lái xe cho nhiều công ty tư nhân. Theo lời trần tình của Đỗ Văn Là, anh ta thuộc diện không khó khăn về tiền bạc, đời sống tinh thần phong phú vì thường xuyên được mời làm ca sỹ hát tại các hội nghị, tiệc tùng của nhiều khách VIP.

Đỗ Văn Là. Ảnh: ANTĐ.

Là nói chưa yêu ai và có một sở thích kỳ lạ, đó là thích rình ngắm” những cặp đôi yêu nhau. Bởi vậy Là thường lang thang qua nhiều phòng trọ, đứng bên ngoài cửa sổ ngó vào trong nhà để thỏa mãn sở thích kỳ lạ của mình. Cũng lúc ấy, dù không thiếu tiền, nhưng thấy chủ nhân để tài sản hớ hênh nên Là đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Khoảng 3h ngày 19-7, tại một khu nhà trọ trên đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, Là nhìn qua cửa sổ thấy trong phòng vẫn sáng từ đèn nhà tắm. Là liền ghé mắt nhòm qua cửa sổ thấy trên giường có 1 đôi nam nữ đang ôm nhau ngủ, Là liền đi ra cửa chính dùng tay trái đẩy cửa, thấy cửa không khóa nên Là lẻn vào trong phòng “thó” luôn 2 chiếc điện thoại di động, 1 đồng hồ đeo tay dây kim loại màu vàng để trên giường nơi cặp đôi đang ngủ say sưa mà không hề hay biết.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSHS Công an quận Bắc Từ Liêm đã truy xét và làm rõ Đỗ Văn Là chính là thủ phạm gây ra vụ trộm trên. Mở rộng điều tra, cơ quan Công an còn làm rõ, từ tháng 5 đến thời điểm bị bắt giữ, Là còn gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn tương tự.

Vụ đầu tiên xảy ra vào khoảng 0h ngày 15-5. Là đi bộ từ phòng trọ của mình mang theo 1 túi xách đeo chéo màu vàng bên trong đã chuẩn bị trước 1 chiếc kéo, dũa và 1 con dao nhỏ. Khi đi đến 1 phòng trọ tại ngõ 205/3 đường Xuân Đỉnh, nhìn vào thấy điện sáng, bên trong có 1 người phụ nữ đang ngủ trên giường, cửa ra vào phía trước chốt then nhưng không khóa và có ô nhỏ để thò tay vào.

Là lại gần cửa thò tay mở chốt rồi lẻn vào trong phòng, nhìn thấy 1 túi xách và 2 chiếc điện thoại trên giường. Là lục túi xách, lấy trộm toàn bộ số tiền trong túi cùng 2 chiếc điện thoại. Khi về nhà, Là đếm được số tiền trong túi xách là 19,5 triệu đồng.

Hơn 1 tháng sau đó, khoảng 0h ngày 25-6, Là đi bộ lang thang trong đêm, phát hiện một căn nhà trọ trong ngõ 205 đường Xuân Đỉnh đang sửa cổng ra vào, không có khóa, trong phòng trọ có 4 người đang say giấc, Là liền lẻn vào cuỗm trộm chiếc điện thoại iPhone 6 màu xám và 1 điện thoại nhãn hiệu Sky màu đen để trên tủ nhựa.

Khi cơ quan điều tra truy tìm thủ phạm vụ trộm 2 chiếc iPhone lấy được vào ngày 19-7, cả 2 chiếc điện thoại trên vẫn không tắt máy.

Như cách Là chia sẻ với phóng viên, anh ta trộm cắp không phải vì thiếu tiền mà chỉ là do ý  “dở hơi” thích trộm đồ.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ nhiều tang vật là điện thoại, laptop và đồng hồ mà Là đã trộm cắp được để làm thủ tục trả lại cho các bị hại.

Tâm Minh