Bỏ nhà đi bụi để tự do… yêu

Thứ Năm, 03/06/2010, 15:11
Do gia đình ngăn cản nên T. (18 tuổi) và H. (16 tuổi) đã cùng trốn vào TP HCM. Trong khoảng thời gian này, cả hai đã “quan hệ” và hoàn toàn tự nguyện đến với nhau…

Ngày 2/6, cơ quan CSĐT Công an quận 9, TP HCM đã kết thúc việc thẩm tra xác minh vụ giao cấu với trẻ em xảy ra vào ngày 22/4 tại địa bàn phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9.

Trước đó, Công an phường Tăng Nhơn Phú A nhận được đơn tố cáo của anh N.V.L. (ngụ huyện Kim Bảng, Hà Nam) về việc em họ của anh là N.T.H. (16 tuổi) bị T.V.T. (18 tuổi), cùng ngụ tại huyện Kim Bảng (Hà Nam) dụ dỗ quan hệ tình dục tại nhà trọ của H. ở khu phố 7, phường Tăng Nhơn Phú A.

Sau khi nhận được đơn tố cáo do Công an phường Tăng Nhơn Phú A chuyển đến, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 9 tiến hành điều tra thì T. và H. khai nhận, hai người đã yêu nhau từ đầu năm 2009 nhưng do gia đình ngăn cản nên cả hai bàn bạc trốn vào TP HCM. Trong khoảng thời gian này cả hai đã "quan hệ" nhiều lần và hoàn toàn tự nguyện đến với nhau.

Tuy nhiên, nhận thấy đây là vụ "giao cấu với trẻ em" nên Công an quận 9 đã ra quyết định trưng cầu giám định màng trinh cho đương sự H., tuy nhiên H. đã bỏ đi khỏi nơi tạm trú và không biết đi đâu nên không thể tiến hành giám định được.

Mặt khác, tính đến ngày phạm tội lần cuối là vào ngày 22/4/2010 thì T. chưa đầy 18 tuổi nên không đủ căn cứ để xử lý hình sự T. về hành vi "giao cấu với trẻ em". Tuy nhiên, nhằm ngăn chặn và răn đe những hành vi tương tự có thể xảy ra, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an quận 9 đề xuất xử phạt hành chính đối với T.V.T. 3,75 triệu đồng theo quy định tại Nghị định 114/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về dân số và trẻ em

M.T.P.
.
.
.