Bất ngờ lời khai của hai đối tượng hành hung nhóm phóng viên

18:56 30/05/2019
Lời khai của hai đối tượng này lại hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm phóng viên trình bày. 

Liên quan đến vụ phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông Tấn xã Việt Nam (Cơ quan thường trú tại Lâm Đồng) bị nhóm côn đồ hành hung trong lúc thực hiện điều tra những khuất tất liên quan đến mở bán hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa có thông tin bước đầu về vụ việc.

Hung khí nhóm côn đồ đem tới uy hiếp hai phóng viên

Theo Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, ngay khi nhận được thông tin hai phóng viên bị nhóm côn đồ dùng hung khí uy hiếp, hành hung, Công an huyện Đạ Huoai đã vào cuộc xác minh. Cơ quan điều tra xác định được hai đối tượng trực tiếp hành hung phóng viên là Nguyễn Đăng Vương và Nguyễn Trí Phương.

Tuy nhiên, lời khai của hai đối tượng này lại hoàn toàn trái ngược với những gì nhóm phóng viên trình bày. Hai đối tượng này khai nhận không quen biết với doanh nghiệp, cũng không quen biết hai phóng viên. 

Sở dĩ hành hung nhóm phóng viên đang thực hiện điều tra về những khuất tất trong việc mở bán hồ sơ dự thầu tại Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai là do bị “ép xe”.

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin bước đầu kết quả vụ hai phóng viên bị hành hung khi nhập vai để thực hiện điều tra

“Theo báo cáo của Công an huyện Đạ Huoai, quá trình điều tra, hai người này khai nhận đã đi xe máy cùng chiều với hai phóng viên từ xã Hà Lâm về thị trấn Mađagui. Hai người này cho rằng bị ép xe nên đánh hai phóng viên để dằn mặt!..”, Đại tá Đinh Xuân Huy cho biết. Cũng theo Đại tá Huy, đây mới chỉ là báo cáo của Công an huyện Đạ Huoai, nếu hai phóng viên bị hành hung có nội dung nào khác cần cung cấp thì Công an tỉnh sẽ kiểm tra lại.

Tuy nhiên, phóng viên N. N. D của Thông Tấn xã Việt Nam cho biết, hôm các anh bị côn đồ hành hung là đi từ Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai, ngay tại thị trấn tới quán cà phê Cát Tường, cách đó khoảng 2km chứ không phải đi từ xã Hà Lâm tới thị trấn Mađagui như khai báo của hai đối tượng này. Hơn nữa, các anh đi xe ôtô con, không phải là xe máy, cũng không hề ép xe bất cứ người nào.

Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai

Trước đó, nhận được phản ánh từ quần chúng về việc Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai gây khó khăn cho một số đơn vị tới mua hồ sơ đăng ký dự thầu, nhóm phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông Tấn xã Việt Nam đã vào cuộc, nhập vai doanh nghiệp đi mua hồ sơ dự thầu để điều tra. Tại đây, sau khi bị từ chối bán hồ sơ với lý do “đã hết”, hai phóng viên được hẹn chiều quay lại.

Khi hai phóng viên tới quán cà phê Cát Tường thì bị một nhóm đối tượng cầm theo nhiều hung khí nguy hiểm tới uy hiếp, đe dọa với nội dung “mày ở xứ nào mà dám tới đây làm ăn”. Sau đó một số đối tượng trong nhóm đã lao vào tấn công hai phóng viên.

Khắc Lịch