Tên kẻ trộm nguy hiểm gây ra nhiều vụ "ẵm" két sắt, tiền vàng

14:37 18/06/2020
Chiều 18/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Văn Hiếu (SN 1979, ngụ huyện Tân Châu) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu: Từ tin báo của gia đình ông Trần Văn S. (SN 1969, ngụ khu phố 2, thị trấn Tân Châu) về việc nhà ông bị kẻ gian lẻn vào lấy trộm điện thoại và két sắt. 

Khi Công an đến hiện trường phát hiện đối tượng chống đối quyết liệt người nhà ông S. hòng tẩu thoát. Lập tức, Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng. 

Qua kiểm tra, Công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 két sắt cùng các loại kìm, vít, dao, kéo.

Đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi tìm các nhà dân sinh sống ở khu vực thị trấn Tân Châu để đột nhập vào nhà tìm tài sản. 

Hiếu một mình mang theo các công cụ gồm kéo, kiềm, tua vít, dao cất giấu vào trong túi quần để gây án. 

Hiếu cạy cửa, dùng kìm, kéo cắt tấm tole nhà ông S. đột nhập vào nhà trộm điện thoại và két sắt. Trong lúc Hiếu vận chuyển két ra ngoài thì bị phát hiện bắt giữ. 

Với thủ đoạn như trên, Hiếu đã thực hiện nhiều vụ trộm ở huyện Tân Châu, chủ yếu trộm những tài gọn nhẹ có giá trị như tiền, vàng, điện thoại... Được biết, Hiếu đã có 2 tiền án về tội trộm tài sản.

T. Nhung