Bắt giữ gần chục đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch COVID-19

16:24 23/08/2020
Mặc dù đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên tại huyện Cẩm Giang, tỉnh Hải Dương 8 đối tượng nam nữ vẫn tổ chức đánh bạc sát phạt nhau bằng tiền, nhận được thông tin, phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng kiểm tra bắt giữ các đối tượng liên quan.


Vào khoảng 23h45' ngày 22/8 tại nhà ở của Nguyễn Viết Duy, SN 1981, trú tại xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), lực lượng Công an đã bắt quả tang 8 đối tượng gồm: Nguỹen Viết Tuyên, SN 1977, trú tại xã Cẩm Phúc; Hoàng Văn Vững, SN 1986, trú tại xã Tân Trường; Phạm Thị Mái, SN 1966, trú tại xã Lương Điền; Trần Văn Đô, sinh năm 1983, trú tại xã Tân Trường; Lê Duy Trường, SN 1968, trú tại xã Cẩm Điền; Vũ Thị Thật, SN 1976, trú tại xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, Dương Thị Hằng, SN 1979, trú tại thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang; Phạm Viết Cường, SN 1984, trú tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, thắng thua bằng tiền. 

Tang vật thu giữ gồm 78 triệu đồng, 2 đĩa, 2 bát, 4 quân vị và một số đồ vật liên quan. Ngoài ra lực lượng Công an cũng thu giữ tiền giao nộp của vợ chủ nhà và các đối tượng liên quan đến việc đánh bạc là hơn 190 triệu đồng.
9 đối tượng liên quan trong vụ đánh bạc bị bắt giữ.

Bước đầu cơ quan Công an xác định, Duy là chủ nhà đồng thời cũng là người cầm cố cho các con bạc vay. Tại thời điểm bắt giữ, Duy đã thu tiền hồ của các con bạc là 3,5 triệu đồng. Duy đã cho 3 đối tượng gồm (Trường, Đô, Tuyên), mỗi người 10 triệu đồng, triết khấu 500 nghìn đồng/10 triệu/người vay.

Đối tượng Nguyễn Viết Duy là chủ nhà, tổ chức cho các con bạc sát phạt và cũng cầm cố cho các con bạc vay tiền chơi bạc. 

Trong số các đối tượng trên có 4 đối tượng từng có tiền án, tiền sự. Riêng đối tượng Phạm Viết Cường, trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên từng có 6 tiền án, 1 tiền sự liên quan đến các tội đánh bạc, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Được biết các đối tượng đã từng tham gia đánh bạc từ đầu mùa dịch COVID-19 (Đợt 2), mỗi ngày thường tổ chức 2 ca, các vị trí tổ chức đánh bạc cũng thường xuyên thay đổi. Nhà của đối tượng Duy (chủ nhà nơi tổ chức đánh bạc) được xây dựng kiên cố, lắp đặt nhiều Camera theo dõi. 

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

VT