Bắt được nghi can đâm 2 người thương vong ở bãi vàng

06:40 30/05/2020
Lợi bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn tại khu vực Thác Nước, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn. Cơ quan Công an cũng đã thu giữ được con dao gây án.

Thượng tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết khoảng 22h ngày 29/5, sau khi truy nóng, chốt chặn các ngã đường, Công an huyện đã bắt được đối tượng Lô Văn Lợi (SN 1997, trú huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) khi đang trên đường bỏ trốn tại khu vực Thác Nước, xã Phước Xuân, huyện Phước Sơn. Cơ quan Công an cũng đã thu giữ được con dao gây án.

Như Báo CAND đã phản ánh, Lợi là công nhân tại bãi vàng 39 thuộc xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn. Sáng 29/5, Lợi không muốn làm nữa, xin về nhưng ông Nguyễn Công Hưng (SN 1983, trú huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) là quản lý bãi vàng không đồng ý nên Lợi tự ý bỏ về.

Một bãi vàng trên địa bàn huyện Phước Sơn (Ảnh minh họa).

Phát hiện sự việc, ông Hưng và ông Phạm Văn Toản (SN 1963, cùng quê với ông Hưng và là giúp việc của ông Hưng) đuổi theo bắt Lợi đem về lán.

Tại lán trại, hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát nhau. Trong lúc xô xát, Lợi dùng dao nhọn dài khoảng 20cm thủ sẵn đâm ông Hưng rồi tiếp tục đâm ông Toản 1 nhát vào tay. Sau đó, ông Toản bỏ chạy thì Lợi đuổi theo đâm thêm 2 nhát khiến ông Toản gục tại chỗ.

Sau khi gây án, Lợi cầm dao bỏ trốn; các công nhân ở bãi vàng đã đến đưa ông Toản và ông Hưng đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Toản chết trên đường đi cấp cứu.

Ngọc Thi