Mượn danh “hiệp sĩ đường phố” tiếp cận người say xỉn cướp tài sản

11:15 23/05/2018
Anh T say xỉn nằm ngoài đường thì 2 đối tượng áp sát xưng là “hiệp sĩ đường phố” muốn giúp đưa anh T về nhà. Anh T được 2 đối tượng chở đến khu vực vắng vẻ sau đó hành hung và cướp chiếc xe tay ga bỏ trốn…

Ngày 23-5, Công an quận 9, TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ Nguyễn Thành Long (25 tuổi, ngụ quận 2) để xử lý về hành vi “cướp tài sản”. 

Cũng trong ngày này Công an quận 9 đang truy xét nhóm đối tượng trong nhóm của Long để xử lý. Một trong những đồng phạm của Long tên Phát đang bị Công an quận 2 tạm giữ về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Đối tượng Long

Theo hồ sơ vụ việc, rạng sáng 20-3, anh P.H.T (24 tuổi, ngụ Thủ Đức) sau khi đi nhậu với bạn bè về đến đường Song Hành với Xa lộ Hà Nội (đoạn thuộc phường An Phú, quận 2) thì xỉn quá nên tấp xe vào lề đường khóa cổ nằm ngủ.

Được một lúc thì anh T bị 2 thanh niên gọi dậy. Hai thanhh niên xưng là “hiệp sĩ đường phố” thấy anh T ngủ say ngoài đường dễ bị cướp tấn công nên muốn hỗ trợ đưa anh T về nhà.

Anh T sinh nghi nhưng thấy 2 thanh niên có ý định tốt nên anh T nói địa chỉ nhà để 2 thanh niên này đưa anh T về. Một thanh niên điều khiển xe anh T và chở anh T, thanh niên còn lại chạy xe máy kè theo. Khi đến đoạn đường vắng trước Trường Cao đẳng Mẫu giáo TW3 (phường Phước Long B, quận 9) 2 thanh niên dừng xe đấm đá anh T túi bụi rồi cướp xe anh T tẩu thoát. Anh T đã đến Công an phường trình báo.

Chiếc xe của nạn nhân

Công an quận 9 trích xuất camera dọc đoạn đường 2 đối tượng chở anh T. Ngày 20-5, đối tượng quay lại bãi xe lấy xe thì bị tổ công tác phối hợp với Công an phường 6, quận 4 bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, Long thừa nhận mình xưng là “hiệp sĩ đường phố” để tiếp cận người say xỉn cướp tài sản. Long có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản”. Công an quận 9 đã yêu cầu Công an quận 2 trích xuất đối tượng Phát ra khỏi nhà tạm giam để làm rõ vai trò đồng phạm với Long.


Anh Thư