Ẩu đả vì tung cảnh “xử nhau” lên mạng

10:26 17/10/2008
Thấy hình ảnh của mình bị đánh được Huy tải lên mạng để chọc ghẹo, bêu riếu, Liêm liền kêu Long và Trí đi “sắm” hung khí để trả thù.

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến VKS TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Quốc Thanh Liêm (21 tuổi), ngụ tại phường 17, quận Gò Vấp; Cẩm Thiên Long (21 tuổi), ngụ tại phường 2, quận 5; Trương Văn Toàn (20 tuổi), ngụ tại phường 10, quận Gò Vấp; Hứa Thành Trí tên gọi khác là Sogin ngụ tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang, cùng phạm tội cố ý gây thương tích.  

Nguyễn Quốc Thanh Liêm và Trương Hoàng Minh có tên gọi khác là Tommy Trương (29 tuổi) - Việt kiều Australia, ngụ tại phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM quen biết nhau trên mạng Internet. Điểm chung của đôi bạn này là thích nhạc Rap tại các quán bar.

Từ tháng 3/2008, giữa Huy và Liêm nảy sinh mâu thuẫn. Nguyên nhân là một người bạn của Huy ngụ tại TP Cần Thơ có nickname "solbass" lên mạng viết nhạc bêu xấu Liêm và Trí.

Cho nên, Liêm đã lên mạng "đấu khẩu" và yêu cầu người sử dụng nickname "solbass" phải xin lỗi, nhưng solbass không đồng ý. Trong khi đó, Huy đang ở Australia lại lên tiếng bênh vực cho "solbass" và chửi lại Liêm, Trí.

Ngày 12/4/2008, Huy về Việt Nam thì Liêm, Trí và một số bạn bè đều là "dân cư trên mạng Internet" như Ally (S.O); Lê Minh (KYO); Tân… đến nhà Huy để nói chuyện và giảng hoà mâu thuẫn. Sau đó, Liêm, Trí xin phép gia đình cho Huy đi uống cà phê.

Nhưng khi ra xe, Liêm đưa mũ bảo hiểm cho Huy thì Huy không đội mà dùng mũ này đánh Liêm, những người anh của Huy cũng ùa ra đánh Liêm và chụp ảnh cảnh Liêm té ngã khi bị đánh, rồi đưa lên mạng để bêu riếu với dòng chú thích: "đã trả thù được Liêm".

Nguyễn Quốc Thanh Liêm sau khi bị đánh bỏ chạy ra đến đường Phan Xích Long thì điện thoại cho Ally và Trí đến rước rồi cùng nhau đi uống cà phê.

Đến 22h cùng ngày, cả bọn đến nhà hàng Cepage số 22 đường Lê Thánh Tôn phường Bến Nghé, quận 1 tìm người bạn tên Long. Tại đây chúng kể cho nhau nghe chuyện vừa xảy ra và bàn bạc việc tìm Huy đánh để trả thù.

Hôm sau, Liêm và Long thỏa thuận không gây thương tích mà chỉ hù dọa Huy, bằng cách lấy mền tẩm xăng, dầu đem đến đốt cửa nhà Huy để cảnh cáo. Bàn xong, Long điều khiển xe gắn máy BKS 51R4-7190 chở Liêm; Trí điều khiển xe BKS 67F4-9973 cùng đến nhà Huy, lấy mền tẩm dầu móc lên hàng rào đốt để cảnh cáo…

Khi về đến nhà, Nguyễn Quốc Thanh Liêm lên mạng và thấy hình ảnh của mình bị đánh được Huy tải lên mạng để chọc ghẹo, bêu riếu. Liêm liền kêu Long đi tìm Trí để tìm Huy đánh trả thù. Sau khi mua sắm hung khí, cả ba đi đến quán cà phê "Cỏ Hồng" nằm trên tuyến bờ kè kênh Nhiêu Lộc, quận Phú Nhuận để chờ Huy.

Tại đây, cả bọn dùng ĐTDĐ liên lạc với những người quen, từng trò chuyện tâm sự trên mạng để dò tìm Huy.

Sau một lúc truy tìm, Liêm được người bạn là Nguyễn Minh Nhựt có nickname là N.J cho biết Huy đang  ngồi uống cà phê với Nhựt tại quán bar Villa ở đường Trường Sơn phường 15, quận 10.

Liêm liền lấy xe đi gọi Toàn ngụ tại phường 10, quận Gò Vấp, Long đi mua thuốc gặp bạn tên Tài cũng chở về quán cà phê "Cỏ Hồng" cùng nhập bọn; Trí gọi điện thoại cho Ally, Phát, Hoàng. Khi có đủ bạn bè, chúng kéo nhau đến bar Villa hành hung Huy, rồi cùng nhau chạy trốn. Trương Hoàng Minh Huy được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Đây là bài học cảnh tỉnh cho những cá nhân lợi dụng công nghệ thông tin để bêu rếu, bôi nhọ lẫn nhau dẫn tới hậu quả dùng vũ lực để thanh toán nhau

Phương Nam