20 năm tù cho 2 anh em giết người cướp của ở tuổi 15

18:05 02/03/2016
Với hành vi giết chính người cưu mang mình cướp tài sản, 2 anh em họ Hướng và Ngọc Anh đã lĩnh mỗi người 10 tù.


Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, Lê Văn Hướng (16 tuổi, trú tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang, Hưng Yên) là anh họ Đào Ngọc Anh (16 tuổi, trú tại xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang).

Ngày 21-6, Hướng và Ngọc Anh tình cờ gặp anh Lê Duy Khải (quê Thanh Hóa) tại khu vực hồ Ha Le, Hà Nội.

Anh Khải giới thiệu với Hướng và Ngọc Anh mình chuyên bán bóng bay, khinh khí cầu và đồ chơi trẻ em. Thấy vậy, Hướng và Ngọc Anh xin anh Khải cho đi bán thuê, ở cùng nhà trọ.

Hai bị cáo Hướng và Ngọc Anh.

Anh Khải đồng ý nuôi Hướng và Ngọc Anh ăn, ở và đi bán đồ cùng mình. Trong thời gian ở cùng phòng trọ, Hướng và Ngọc Anh thấy anh Khải có nhiều tiền và sử dụng nhiều điện thoại nên bàn nhau đánh anh Khải bị ngất để lấy tài sản.

Đêm 25-6, sau khi cùng Hướng và Ngọc Anh đi ăn tối về nhà trọ tại phường Phương Liên, quận Đống Đa, anh Khải lên giường ngủ. Do đã chuẩn bị ý đồ từ trước nên Hướng lấy chiếc búa chuẩn bị sẵn đập vào gáy anh Khải. Chúng tấn công liên tiếp cho tới khi anh Khải bất động.

Gây án xong, Hướng và Ngọc Anh lấy hơn 3 triệu đồng và 4 chiếc điện thoại di động của nạn nhân rồi bỏ trốn về quê, đến quán điện tử chơi game. Hai ngày sau, hai đối tượng này bị cơ quan Công an bắt giữ.

Về phần anh Khải do được người dân khu vực phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bị thương tật 72%.

Tại phiên xử ngày 2-3, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Tuy nhiên khi gây án, hai bị cáo còn rất trẻ (15 tuổi) nên chưa ý thức hết được hành vi của mình. HĐXX tuyên phạt Hướng và Ngọc Anh, mỗi bị cáo 10 năm tù về tội giết người và cướp tài sản.

Nguyễn Hưng