2 tấn chè thập cẩm không xuất xứ chuẩn bị ra Bắc tiêu thụ

22:12 10/05/2016
Lực lượng chức năng Nghệ An vừa phát hiện xe khách chở 63 thùng xốp, trong đó chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm đã được ủ đông có trong lượng khoảng 2 tấn không rõ nguồn gốc chuẩn bị tuồn ra Bắc tiêu thụ.


Chiều 10-5, nguồn tin từ Trạm CSGT Diễn Châu 5.1 (thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An xác nhận đơn vị này vừa bắt giữ 1 xe khách chở khoảng 2 tấn chè thập cẩm được chia thành các gói nhỏ không nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra Hà Nội tiêu thụ.

Hàng ngàn gói chè thập cẩm bị lực lượng chức năng thu giữ.

Toàn bô lô hàng khoảng 2 tấn không rõ nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị ra Bắc tiêu thụ.

Trước đó, vào ngày 9-5, một tổ công tác của đơn vị này đang làm nhiệm vụ trên QL1A (đoạn qua địa bàn xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) thì phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 30Z-7809 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Qua khám xét, tổ công tác phát hiện trong phần thùng xe giấu 63 thùng xốp, trong đó chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm đã được đông lạnh với tổng trọng lượng khoảng 2 tấn.

Lái xe Nguyễn Thanh Bình (40 tuổi, trú tại TP Huế), đã khai nhận chở số hàng trên cho 2 người không biết tên ở bến xe Đà Nẵng với số tiền là 3,8 triệu đồng để đưa ra Hà Nội và sẽ có người liên hệ lấy.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Thanh Bình không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an tòa thực phẩm của cơ quan chức năng đối với lô hàng trên.  

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu số chè trên và bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Trần- Đào Bình