Yêu không được, kêu côn đồ đánh người

08:27 30/06/2015
Đến rạng sáng 30/6, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an quận Thủ Đức (TP HCM) vẫn tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ gần 10 đối tượng côn đồ vây đánh người gây náo loạn khu dân cư đường số 9, KP4, phường Tam Phú, quận Thủ Đức.

Trong đêm các tổ trinh sát đã bắt giữ nhiều nghi phạm và đưa hai nạn nhân bị chém trọng thương đến Bệnh viện Thủ Đức cấp cứu….

Ông Hoàng và anh Hưng đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó khoảng 21h45 ngày 29/6, ông Nguyễn Huy Hoàng (50 tuổi) đi tiệc về đang dẫn xe vào nhà số 34 trên đường số 9 thì bất ngờ có hơn 10 thanh niên đi trên nhiều xe gắn máy, tay lăm lăm mã tấu ập đến chém ông Hoàng gây thương tích. Dù bị nhiều vết thương trên người nhưng ông Hoàng cố  chạy vào nhà kéo cửa sắt lại. Các đối tượng hung hãn vẫn dùng mã tấu đứng bên ngoài chém loạn xạ vào cửa sắt.

Lúc này, anh Nguyễn Huy Hưng (38 tuổi, em ruột ông Hoàng) thấy anh bị vây đánh nên chạy ra giải cứu thì bị ba đối tượng cầm mã tấu truy đuổi chém trúng lưng. Thấy anh Hưng gục xuống đất, nhiều người dân trên đường số 9 đã hô hoán nhau dùng gậy đuổi các đối tượng nên các đối tượng lên xe bỏ chạy và để lại hiện trường một chiếc xe gắn máy. Ông Hoàng và anh Hưng được đưa vào bệnh viện thủ đức với nhiều vết thương ở vùng tay, lưng, hông.

Ngay sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, Công an quận Thủ Đức đã xác định được đối tượng cầm đầu nhóm côn đồ này là Nguyễn Tiến Thuận (20 tuổi) và Bùi Văn Hiến (tự Bi, 23 tuổi, cùng ngụ phường Tam Phú, quận Thủ Đức).

Hai đối tượng này nhanh chóng được đưa về trụ sở Công an để làm rõ.

Từ lời khai của hai đối tượng và đối chiếu với các nhân chứng, người liên quan, nguyên nhân của vụ truy sát trên được hé lộ là mâu thuẫn vì tình yêu đơn phương.

Hiện trường nơi các đối tượng côn đồ gây náo loạn.

Hiến có tình cảm với chị N.H.T.Đ. (18 tuổi, con ông Hoàng) nhưng không được chị Đ. đáp lại. Cùng thời điểm này, chị Đ. lại có tình cảm với Đặng Quang Q. (21 tuổi, dân quân phường đội, cùng cơ quan với Thuận) nên Hiến đâm ra ganh ghét với anh Q. và nhiều lần dùng lời lẽ đe dọa.

Biết anh Q. hay đến nhà chị Đ. chơi nên Hiến rủ Thuận tìm đến nhà để đánh anh Q.. Gần đầy nhất là đêm 1/6, Hiến, Thuận và một đối tượng khác đã mang mã tấu đến chém anh Q.. Ông Hoàng phát hiện vụ việc nên đã tước được hung khí của ba đối tượng và báo Công an.

Công an phường Tam Phú đã lập biên bản và bắt các đối tượng phải viết cam kết không tái phạm. 

Trong những ngày sau đó, Hiến và Thuận liên tục nhắn tin qua điện thoại, nhắn tin qua mạng xã hội đe dọa anh Q.. Đêm 29/6, Hiến và Thuận huy động hơn 10 đối tượng mang theo hung khí phục trước nhà ông Hoàng để tìm đánh anh Q. nhưng không thấy nên chém luôn ông Hoàng.

Công an quận Thủ Đức đã bắt giữ Hiến, Thuận và một đối tượng khác thu 5 mã tấu và tiến hành truy xét các đối tượng còn lại.

M.Đức