Yêu cầu huyện Đông Sơn báo cáo sự việc Báo CAND phản ánh

Thứ Năm, 16/06/2022, 12:44

Sáng 16/6, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Giang Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, Sở Nội vụ đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Đông Sơn xác minh, báo cáo sự việc Báo Công an nhân dân phản ánh tại xã Đông Thịnh.

Như tin đã đưa, trước đó Báo Công an nhân dân phản ánh thông tin, trụ sở UBND xã Đông Thịnh, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) “vắng như chùa bà Đanh” trong giờ làm việc. Cụ thể, vào chiều 14/6, dù đang trong giờ làm việc nhưng trụ sở UBND xã Đông Thịnh không có cán bộ trực xử lý thủ tục, hồ sơ cho người dân.

Ghi nhận của phóng viên, hầu hết các phòng làm việc của cán bộ xã đều khóa cửa, một số phòng không có người bên trong nhưng đèn điện vẫn sáng, điều hòa vẫn đang chạy... Nhiều người dân trong xã đến xin chữ ký, giấy tờ hành chính đành ngậm ngùi ra về.

Yêu cầu huyện Đông Sơn báo cáo sự việc Báo Công an nhân dân phản ánh -0
Một người dân đến xin chữ ký xác nhận của Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh nhưng không được

Ngày 15/6, Huyện ủy Đông Sơn ban hành Công văn số 727-CV/HU về việc yêu cầu Đảng uỷ, UBND xã Đông Thịnh báo cáo sự việc liên quan đến bài viết đăng trên Báo Công an nhân dân. Để làm rõ sự việc nêu trên, Thường trực Huyện uỷ Đông Sơn yêu cầu Đảng uỷ xã Đông Thịnh nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau: Một là, báo cáo giải trình rõ nội dung sự việc theo phản ánh của các bài báo đã đăng tải. Hai là, Đảng uỷ, UBND xã Đông Thịnh nghiêm túc tự kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân trong chấp hành quy chế làm việc của cơ quan.

Huyện ủy Đông Sơn yêu cầu, Đảng uỷ xã Đông Thịnh thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo và nộp báo cáo giải trình, báo cáo kiểm điểm về Thường trực Huyện uỷ.

Yêu cầu huyện Đông Sơn báo cáo sự việc Báo Công an nhân dân phản ánh -0
Phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Đông Thịnh không có người nhưng đèn vẫn sáng
Ông Nguyễn Giang Nam, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau khi có kết quả xác minh, báo cáo huyện Đông Sơn, nếu có sự việc như báo phản ánh, thẩm quyền xử lý cá nhân, tập thể có liên quan sẽ thuộc quyền của Huyện ủy, UBND huyện Đông Sơn. Sở Nội vụ quản lý theo ngành dọc và sẽ theo dõi sát công tác xác minh, xử lý, ông Nam khẳng định.
Yêu cầu huyện Đông Sơn báo cáo sự việc Báo Công an nhân dân phản ánh -0
Người dân ra về vì cán bộ xã Đông Thịnh đi vắng
Được biết, ngày 1/1/2021, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, UBND tỉnh “Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thượng tôn pháp luật; nâng cao đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; thực hiện đúng và đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao; tuân thủ nghiêm thứ bậc và kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ...”.
Trần Thắng
.
.
.