Thu hồi quyết định điều chuyển cô giáo mầm non do không đúng quy trình

13:37 14/09/2021

Ngày 14/9, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) Trần Khắc Kiên cho biết, cơ quan này vừa ký quyết định thu hồi lại chính quyết định do UBND quận Đồ Sơn đã ký trước đó 10 ngày để điều chuyển 1 giáo viên mần non.

Cụ thể, Quyết định số 1254 ngày 30/8/2021 do Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn ký điều động đối với bà Lê Thị Thùy D., đang là giáo viên Trường Mầm non phường Ngọc Xuyên, về nhận công tác tại Trường Mầm non phường Bàng La từ ngày 1/9/2021.

Sau đó, chiều 31/8, lãnh đạo Trường Mầm non Ngọc Xuyên đã gọi cô giáo Lê Thị Thùy D. lên nhận quyết định điều động. Tuy nhiên, do không đồng tình với quyết định trên, cô D. đã làm đơn kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền, đồng thời gửi đơn tố cáo cơ quan Công an vì cho rằng lãnh đạo nhà trường có hành vi thiếu trung thực, không đúng quy trình, xâm phạm đến quyền lợi của người lao động.

Theo đơn trình bày của cô giáo Lê Thị Thùy D., trước đó, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Xuyên có làm việc với cô và thông tin Phòng Nội vụ quận Đồ Sơn chỉ định điều động cô về Trường Mầm non Bàng La, do Trường Mầm non Ngọc Xuyên thừa một giáo viên, còn Trường Mầm non Bàng La đang thiếu giáo viên, hơn nữa cô D. có hộ khẩu tại phường Bàng La.

Tới ngày 24/8, UBND quận Đồ Sơn có công văn hướng dẫn Trường Mầm non Ngọc Xuyên về việc điều động một giáo viên sang trường khác vì nhà trường được giao biên chế 24 giáo viên nhưng thực tế có 25 giáo viên.

Và đến ngày 25/8, Trường Mầm non Ngọc Xuyên tiến hành họp Ban Giám hiệu cùng 24 giáo viên (trong tổng số 25 giáo viên) để triển khai việc điều động một giáo viên thừa sang trường khác. Kết quả, 22 giáo viên có mặt trong cuộc họp đều nhất trí chuyển một trong hai cô giáo khác, không phải cô D. Tuy nhiên, đến ngày 30/8, UBND quận Đồ Sơn bất ngờ ra quyết định điều động cô Lê Thị Thùy D. đến nhận công tác tại Trường Mầm non Bàng La.

Hủy Quyết định điều chuyển cô giáo mầm non do đúng quy trình -0
UBND quận Đồ Sơn phải ra quyết định để hủy quyết định điều động trước đó.

Trong khi cô D. có đơn kiến nghị về quyết định điều động, Trường Mầm non Ngọc Xuyên đã loại cô ra khỏi danh sách giáo viên của trường, không phân công công tác cho cô.

Sau khi tiếp nhận thông tin của cô Lê Thị Thùy D., UBND quận Đồ Sơn đã chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT quận rà soát lại quy trình, đồng thời làm việc trực tiếp với cô giáo để lắng nghe tâm tư nguyện vọng. Tuy nhiên, cô D. vẫn không chấp nhận quyết định điều động của UBND quận Đồ Sơn.

Sau khi xem xét lại các nội dung kiến nghị của cô D., Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Trần Khắc Kiên đã ra quyết định thu hồi và hủy bỏ giá trị của quyết định điều động trước đó đối với cô D. Lý do được đưa ra là trong quá trình đề xuất Chủ tịch UBND quận quyết định điều động đối với giáo viên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngọc Xuyên đã không thông tin, không triển khai công tác tuyên truyền, vận động tới giáo viên là người được lựa chọn đề xuất.

Theo nội dung thông báo về việc thu hồi quyết định điều động, UBND quận Đồ Sơn cũng yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT quận Đồ Sơn, Ban Giám hiệu Trường Mầm non Ngọc Xuyên nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân trong việc tham mưu quyết định điều động chưa đảm bảo theo quy định và báo cáo UBND quận trước ngày 17/9.

V. Huy