Hàng chục hố trụ bê tông nguy hiểm tồn tại ngay khu dân cư tại Đà Nẵng

Thứ Hai, 09/01/2023, 14:48

Sau vụ việc thương tâm dẫn đến cái chết của bé trai 10 tuổi tại Đồng Tháp, hàng chục hố trụ bê tông rộng hơn 20 cm, sâu hơn 10 m, không che chắn, trơ miệng trên bãi đất trống ngay gần khu dân cư đông đúc (gần cầu Trung Lương, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) khiến người dân không khỏi bất an... .

Trưa 9/1, ông Ngô Thanh Trà, Chủ tịch UBND phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng xác nhận: UBND phường đã tiếp nhận những phản ánh của người dân tại về việc “Những hố trụ bê tông không che chắn, trơ miệng trên bãi đất trống gần cầu Trung Lương (phường Hòa Quý) gây nguy hiểm đến an toàn và tính mạng của người dân.  

Trong sáng ngày 9/1, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với đơn vị thi công, quản lý công trình xây dựng trên kiểm tra, rà soát hai khu đất trống và phát hiện có hơn 30 hố, trụ bê tông nằm lộ thiên trên mặt đất.

Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -0
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -1
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -2
Một số trụ nhô lên cách mặt đất khoảng 20cm, miệng hố cũng không được che đậy.
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -3
Nhiều khu vực chưa tới 10m2 có tới 5-6 hố trụ, nhiều  hố trụ đã bị cây cỏ che phủ, tạo lỗ sâu "không thấy đáy" chứa đầy nước mưa.
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -4
Người dân sống tại khu vực dân cư đông đúc đường Nguyễn Phước Lan đã không khỏi bất an khi hàng chục hố trụ được đơn vị thi công đóng sâu suống lòng đất hàng chục mét, nhưng miệng hố lại để lộ thiên.
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -2

Trước mắt, để đảm bảo an toàn, không để xảy ra bất cứ một trường hợp người dân, đặc biệt là  trẻ em nào gặp nguy hiểm, chính quyền địa phương đã yêu cầu đơn vị quản lý, thi công công trình tiến hành lấp đất, đặt các tấm che chắn mặt hố trụ.  Các hố trụ bê tông sẽ được che bằng gạch và các miếng bìa trước khi lấp đất lên. 

Theo ông Trà, qua kiểm tra hai khu đất trống có các hố trụ bê tông ở khu đất gần trục đường Nguyễn Phước Lan, gần cầu Trung Lương có những trụ hố được đơn vị thi công khoan từ nhiều năm trước, những hố khoan này chỉ rộng hơn 20cm, độ sâu hơn 10m. Đáng lo ngại, khu vực này có hơn 30 hố nằm lộ thiên ngay mặt đất, một số hố được cỏ dại che phủ, một số trụ lộ cao hơn mặt đất từ 20-30 cm chứa đầy nước mưa. 
 

Được biết, những ngày qua người dân sống gần khu vực đường Nguyễn Phước Lan (Đà Nẵng) đã ghi lại nhiều hình ảnh và phản ánh lên mạng xã hội về sự  “nguy hiểm” của các hố, trụ bê tông lộ thiên, sâu hoắm của một dự án xây dựng nhà ở cao cấp, nằm sát ngay khu vực dân cư thuộc đường Nguyễn Phước Lan (Đà Nẵng).

Đáng lo ngại hơn, khu vực thuộc dự án này chỉ được rào, chắn một mặt tiền đường Nguyễn Phước Lan, còn  mặt liền đối lưng, giáp với hàng trăm nhà dân, khu dân cư đông đúc thì để trống, không rào chắn. Khu vực này có rất nhiều người dân sinh sống, đi dạo, tập thể dục buổi sáng và đặc biệt có nhiều trẻ em vui chơi... 

Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -2
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -0
Hàng chục hố trụ bê tông sâu lộ thiên ngay khu dân cư tại Đà Nẵng -1
Trong sáng 9/1, chính quyền địa phương đã yêu cầu đơn vị thi công kiểm tra, xử lý, tiến hành kiểm tra, lấp hơn 30 hố trụ bê tông lộ thiên để đảm bảo an toàn cho người dân.

Mật độ cọc dày đặc. Có khu vực chưa tới 10m2 có tới sáu hố trụ. Trong đó có nhiều hố trụ đã bị cây cỏ che phủ. Một số trụ cao hơn mặt đất 20 - 30cm chứa đầy nước mưa. Đáng nói, nhiều hố bị cỏ vùi lấp. Nếu không quan sát kỹ sẽ không thể nào biết bên dưới là hố sâu. Những “chiếc bẫy” này có thể bẫy chân của người lớn, và rất nguy hiểm với trẻ nhỏ...

Báo CAND sẽ tiếp tục phản ánh thông tin, sự việc này. 

Hoài Thu
.
.
.