Công viên nước bỏ hoang từng lên báo Mỹ được đầu tư chỉnh trang

Thứ Năm, 22/09/2022, 12:11

Nhiều du khách trong và ngoài nước thích mạo hiểm tìm đến công viên hồ Thủy Tiên (TP Huế) để khám phá sau khi tờ báo The Huffington Post (www.huffingtonpost.com) của Mỹ đã có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên với tiêu đề “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”.

Sáng 22/9, ông Võ Lê Nhật, Chủ tịch UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, thành phố vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án công viên Thiên An (công viên hồ Thủy Tiên, ở xã Thủy Bằng, TP Huế) với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Theo Chủ tịch UBND TP Huế, dự án nhằm chỉnh trang công viên hồ Thủy Tiên, cải tạo cảnh quan môi trường, cảnh quan sinh thái và tạo điểm nhấn phục vụ du khách đến tham quan. Dự án gồm các hạng mục xây dựng tuyến đường dạo quanh hồ Thủy Tiên dài hơn 2 km, cải tạo tuyến đường bê tông hiện trạng, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và hệ thống cấp thoát nước…

Đầu tư 20 tỷ đồng chỉnh trang ‘công viên ma mị’ ở Huế từng lên báo Mỹ -0
Công viên hồ Thủy Tiên (TP Huế) sẽ được chỉnh trang để phục vụ du khách tham quan.

Từ năm 2000, dự án khu vui chơi giải trí hồ Thủy Tiên do Công ty TNHH Haco Huế làm chủ đầu tư xây dựng trên khu đồi Thiên An, gồm các hạng mục công viên, nhà thủy cung, sân khấu nhạc nước và các khu vui chơi giải trí khác... với tổng số vốn 38 tỷ đồng (giai đoạn 1). Năm 2006, dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng. 

Đến tháng 10/2014, khu du lịch này được tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt thành khu du lịch sinh thái cao cấp có diện tích gần 64ha. Tuy nhiên, do không phát huy hiệu quả nên lượng khách đến tham quan hồ Thủy Tiên thưa dần. Khu du lịch được xem đẳng cấp nhất Huế dần rơi vào tình trạng bỏ hoang, các công trình theo đó bị xuống cấp, hoang phế, cây cối, cỏ dại mọc um tùm. Để tránh lãng phí tài nguyên đất, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có quyết định thu hồi đất dự án này và bàn giao cho Sở TN&MT tỉnh quản lý.

Tuy nhiên thời gian gần đây, nhiều du khách trong và ngoài nước thích mạo hiểm tìm đến công viên hồ Thủy Tiên để khám phá sau khi tờ báo The Huffington Post (www.huffingtonpost.com) của Mỹ đã có bài viết về khu du lịch hồ Thủy Tiên với tiêu đề “Công viên nước bỏ hoang ở Việt Nam, không dành cho những kẻ yếu tim”, phản ánh sự hoang tàn, đổ nát đến rùng rợn của khu du lịch này. 

Anh Khoa
.
.
.