Y tế

Việt Nam phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Trưa 2/1, Bộ Y tế thông tin, đã phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam. Biến thể này được phát hiện từ một hành khách trên chuyến bay VN50 nhập cảnh từ Anh về.

9 người nhập cảnh trên 3 chuyến bay mắc COVID-19

Chiều 1/1/2021, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19. Đây đều là các công dân Việt Nam, nhập cảnh từ Nga, Đức, Canada về nước

2 bác sỹ pháp y đỡ đẻ thành công sản phụ trên tàu ngày đầu năm mới

Khi tàu đang di chuyển gần đến Hòn Sơn, người sản phụ than đau bụng và có dấu hiệu sinh, bác sỹ Triều đã gọi đồng nghiệp là bác sỹ Hoàng nhanh chóng đến đở đẻ thành công ngay trên tàu an toàn.

Đột quỵ não và vai trò của chụp cộng hưởng từ (MRI) trong tầm soát đột quỵ

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều trường hợp tử vong bất ngờ do nguyên nhân đột quỵ. Đây là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu bên trong sọ dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết các tế bào não, gây ra các hậu quả nghiêm trọng như liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, trí nhớ, hôn mê và đặc biệt có thể gây tử vong cao. Chụp cộng hưởng từ (MRI) với công nghệ hiện đại được coi là công cụ “vàng” tầm soát đột quỵ não.

Trường hợp nhập cảnh trái phép ở quận Tân Phú kết quả âm tính

Sáng 1/1/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết trường hợp nhập cảnh trái phép ở quận Tân Phú và 23 trường hợp tiếp xúc đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tìm được 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Camphuchia liên quan BN1440

Tối 31/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết đã tìm được trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia xuống xe tại quận Tân Phú.

Thêm 9 người nhập cảnh nhiễm COVID-19

Chiều 31/12, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19 mới, đều là các ca nhập cảnh. 

Mảnh xương gà nằm trong phế quản suốt 2 năm

Sáng 31/12, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh cảnh báo trường hợp hy hữu: nữ bệnh nhân 62 tuổi có một mảnh xương gà nằm trong phế quản suốt 2 năm. 

Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thanh toán dịch vụ y tế trực tuyến

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán sẽ giúp thu tiền phí dịch vụ y tế khách hàng nhanh chóng; thuận lợi cho bệnh nhân và người nhà chủ động thanh toán phí dịch vụ y tế mọi lúc, mọi nơi, trực tuyến 24/7, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại nơi công cộng.

Bạc Liêu khẩn trương truy vết người phụ nữ đi cùng BN 1440

Lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu các cơ quan chức năng phố hợp, tập trung truy vết 1 phụ nữ được cho là đi cùng bệnh nhân (BN) 1440, sau đó về tỉnh này.

Chẩn đoán và điều trị sớm, cứu hàng chục nghìn người đái tháo đường

Trên thế giới, cứ 1 trong 10 người lớn đang mắc bệnh đái tháo đường. Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người mắc đái tháo đường ở nước ta lại chưa được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.  

Thêm 2 người mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly

Chiều 30/12, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 đều có quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh từ Đức và Canada. 

Cà Mau cách ly đối tượng nhập cảnh trái phép ở cùng nhà trọ với BN1440

Ngành Y tế Cà Mau tiếp nhận thông tin một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia từng ở trọ cùng bệnh nhân 1440, liền đưa người này vào cách ly tập trung phòng dịch COVID-19. 

Thông tin về lộ trình di chuyển của bệnh nhân 1453

Chiều 30/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin về lộ trình đi của bệnh nhân 1453 (tên T.S.K, nam, SN 1996) nhập cảnh trái phép.

5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tối 29/12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật  TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sẽ triển khai sáng kiến "Mỗi người dân có một bác sĩ riêng”

Từ năm 2021, Bộ Y tế sẽ chính thức đưa vào sử dụng hơn 90 triệu hồ sơ sức khỏe cá nhân, thực hiện khám chữa bệnh ngoại trú không còn dùng giấy với khoảng 120 triệu lượt hồ sơ, bao gồm cả hồ sơ khám sức khỏe giấy phép lái xe. 

Thêm 3 ca mắc mới, 2 ca nhập cảnh trái phép qua đường mòn

Chiều 29/12, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số người mắc lên 1.454. Đáng chú ý, 2 ca trong số đó nhập cảnh trái phép từ Myanmar.

Té vào xô nước, bé trai 4 tuổi tử vong

Nạn nhân là bé trai, 4 tuổi, té vào xô nước tại nhà không rõ từ lúc nào và được hàng xóm phát hiện trong tình trạng tím tái, ngưng tim, ngưng thở. 

Ca nhập cảnh trái phép ở TP Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2

Chiều 29/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, ca nhập cảnh trái phép ở quận 9 đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tìm khách hàng giao dịch tại VPBank Trung Sơn để phòng COVID-19

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa thông báo tạm ngừng giao dịch tại chi nhánh VPBank Trung Sơn, có địa chỉ tại số 49-51 đường số 9A, khu dân cư Trung Sơn, ấp 4B, xã Bình Hưng huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh kể từ ngày 28/12/2020 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng chống dịch bệnh COVID-19.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều