Y tế

Sáng 19/6, thêm 94 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu với 40 ca

Sáng 19/6, Việt Nam ghi nhận 94 ca mắc COVID-19 trong nước tại 8 tỉnh, thành phố, nâng tổng số người mắc ở nước ta lên 12.508 trường hợp. TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu cả nước với 40 ca mắc, sau đến Bắc Ninh 15 ca, Nghệ An 13 ca, Bắc Giang chỉ có 9 ca...

Đà Nẵng phát hiện ca dương tính COVID-19 ngoài cộng đồng

Tối 18/6, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.Đà Nẵng thông tin, vừa phát hiện một ca dương tính mới.

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19

Tối 18/6, Việt Nam ghi nhận thêm 62 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 264. TP Hồ Chí Minh là địa phương dẫn đầu cả nước với 149 ca mắc trong ngày, sau đến Bắc Giang 76 ca, Bắc Ninh 12 ca....

Hai bệnh viện tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có ca nghi nhiễm COVID-19

Ngày 18/6, cơ quan chức năng đã phong tỏa tạm thời hai bệnh viện cấp quận là Bệnh viện quận 4 và Bệnh viện quận 10 tạm ngưng nhận bệnh nhân vì có ca COVID-19 đến khám bệnh.

Cứu sống nữ bệnh nhân COVID-19 sau 4 lần lọc máu

Sau 33 ngày điều trị hồi sức tích cực, nữ bệnh nhân COVID-19 N.T.T, 50 tuổi (BN 3.285), ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh được các bác sĩ của Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương cứu sống một cách ngoạn mục, đã xuất viện vào chiều 18/6.

Bệnh nhân COVID-19 ở An Giang tử vong

Nữ bệnh nhân 72 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, có bệnh nền, nhập cảnh về Việt Nam phát hiện mắc COVID-19 vừa được ghi nhận tử vong. Đây là ca bệnh COVID-19 tử vong thứ 62 của Việt Nam. 

Cái Bè và thị xã Cai Lậy, tạm ngừng hoạt động các phòng khám tư nhân

Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đã yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy.

Nam điều dưỡng Bệnh viện Trưng Vương nhiễm COVID-19

Bệnh viện (BV) Trưng Vương vừa phát hiện 1 nam điều dưỡng của BV nhiễm COVID-19. Nhân viên này từng đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngoài cộng đồng.

Phóng viên tác nghiệp cần tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19

Ngày 18/6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh thông tin yêu cầu phóng viên đi tác nghiệp COVID-19 phải tuyệt đối chấp hành quy định phòng dịch.

HCDC tìm người từng đến 5 cửa hàng hệ thống Hnam Mobile

Trưa 18/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa phát thông báo khẩn tìm người từng đến giao dịch tại 5 cửa hàng thuộc hệ thống Hnam Mobile do có ca bệnh COVID-19 là nhân viên làm việc tại 5 cửa hàng này.

Thêm 121 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh có 59 ca

Trưa 18/6, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm 121 ca mắc COVID-19 tại 6 tỉnh. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều ca mắc nhất với 59 trường hợp, trong đó có 2 ca tại Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn - Khu công nghiệp Tân Tạo. Như vây, trong 6 tiếng qua, cả nước đã có 202 ca mắc COVID-19.
 

Siết chặt khâu sàng lọc và quản lý người đến bệnh viện

Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh Tăng Chí Thượng vừa có Công văn gửi tới các Bệnh viện (BV) công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh chỉ đạo việc  tăng cường sàng lọc và quản lý chặt người đến bệnh viện.

Nâng cao cảnh giác và tính tự giác để phòng chống COVID-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân hãy nâng cao cảnh giác và tính tự giác để giảm thiểu tối đa việc lây lan trong cộng đồng.

TP Hồ Chí Minh lập 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Do tình hình lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 hiện nay, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh đã bố trí 7 bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân...

Tập huấn cho 125 cơ sở y tế về xét nghiệm nhanh kháng nguyên 

Ngày 17/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh đã cùng phối hợp cùng Sở Y tế TP thực hiện tập huấn trực tuyến công tác xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho 125 bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. 

TP Hồ Chí Minh triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất

TP Hồ Chí Minh là địa phương đang có số ca mắc COVID-19 mới đứng thứ hai cả nước sau Bắc Giang. Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, TP đã ghi nhận trên 1 nghìn ca mắc với 8 ổ dịch. Triển khai tiêm vaccine cho người dân là mục tiêu mà thành phố đặt ra trong thời gian tới.

Sáng 18/6, thêm 81 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh có 60 ca

Sáng 18/6, Việt Nam ghi nhận 81 ca mắc COVID-19 trong nước tại TP Hồ Chí Minh và Bắc Giang. Như vậy, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, nước ta đã chạm mốc gần 9 nghìn ca bệnh. 

Nghệ An phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 tại huyện Diễn Châu

PGS.TS Dương Đình Chỉnh – Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An cho biết: Có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 ở huyện Diễn Châu. Đây là những trường hợp F1 của các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn, đã được cách ly từ trước.

Hai bệnh viện ở Nghệ An hoạt động trở lại sau 2 ngày dừng tiếp nhận bệnh nhân

Sau khi toàn bộ mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, Sở Y tế Nghệ An đã cho phép hai bệnh viện mở cửa đón bệnh nhân trở lại.

Bắc Ninh: Xử phạt hàng nghìn người vi phạm phòng chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, thời gian qua, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều