Y tế

Trẻ Bắc Ninh đi xét nghiệm sán ra cả giun chó mèo

Sáng 19-3, trời mưa phùn nhưng từ tờ mờ sớm đã có hàng trăm phụ huynh từ Thuận Thành (Bắc Ninh) đưa con về Hà Nội xét nghiệm sán. Nhiều trẻ ở Thuận Thành đã nhập Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương để điều trị.

Hệ thống dự báo sớm sốt xuất huyết sẽ có mặt tại Việt Nam

Ngày 19-3, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp cùng một liên minh đối tác do HR Wallingford đứng đầu công bố Dự án “Hệ thống dự báo Mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (Dự án D-MOSS).

BV 19-8 đạt thành tích cao tại Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ

Hội thao Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y tế khu vực Hà Nội lần thứ XXVIII đã diễn ra trong 2 ngày 16&17-3. Bệnh viện 19-8 đã cử 5 kíp kỹ thuật tham gia và đều giành được nhiều giải cao.

Khẩn trương làm rõ vụ thực phẩm nhiễm ấu trùng sán lợn

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ vụ thực phẩm nhiễm ấu trùng sán lợn tại Bắc Ninh; các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh tích cực vào cuộc để trong thời gian sớm nhất đưa ra kết luận nguyên nhân lây nhiễm sán..., là thông tin khiến hàng nghìn phụ huynh, học sinh Bắc Ninh quan tâm.

Việt Nam lần đầu tiên công bố phác đồ điều trị ma túy tổng hợp

Thống kê cho hay cả nước hiện có trên 222.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Còn theo ông Nguyễn Xuân Lập - Cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) thì trong số người nghiện, tỉ lệ sử dụng ma túy tổng hợp dạng amphetamine (ATS) chiếm khoảng 60-70%.

Hơn 20.000 người đã đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời

Năm 2014, cả nước mới chỉ có 265 người tình nguyện đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết và chết não thì năm 2015 đã tăng lên 2.000 người và đến nay có gần 21.000 người trong cả nước đã đăng ký hiến tặng mô, tạng sau khi chết và chết não.

Tăng cường chống dịch tả lợn châu Phi

Đến hết ngày 14-3, bệnh dịch đã lan ra 17 tỉnh, thành trong cả nước. Tổng số lợn tiêu hủy là hơn 23.000 con. Thống kê cho hay dịch chủ yếu xuất hiện tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, điều kiện vệ sinh và an toàn sinh học không tốt, chưa xuất hiện tại các trang trại quy mô lớn. Tuy nhiên, nguy cơ dịch tiếp tục lan rộng là rất cao, cần hết sức cảnh giác.

Đã có 209 trẻ ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn

Chiều tối 17-3, Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm 231 ca trẻ ở Bắc Ninh đến viện ngày hôm nay, có 27 ca dương tính với sán lợn. Còn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, sơ bộ tỷ lệ dương tính dao động từ 10-15% tùy xã

Hiến máu, khám bệnh miễn phí vì người bệnh

Hiến máu cứu người bệnh, hỗ trợ tiền cho1.658 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hàng nghìn suất ăn miễn phí, khám bệnh từ thiện tại cộng đồng...Đây là một trong nhiều hoạt động vì người bệnh mà Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức làm được trong một năm qua 

Nhiều trẻ không xét nghiệm sán miễn phí ở Bắc Ninh, tiếp tục đổ về Hà Nội


Sáng 17-3, gần 300 trẻ ở Thuận Thành (Bắc Ninh) được cha mẹ đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương xét nghiệm sán. Đến trưa cùng ngày, theo thống kê ở hai bệnh viện, đã có 122 trẻ dương tính với sán lợn. 

Hơn 1 nghìn trẻ đi xét nghiệm sán: Nhiều khả năng nhiễm chéo ký sinh trùng khác

Ngày 15-3, có một số mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương dương tính chéo với các loại ký sinh trùng khác, không đơn thuần chỉ là sán lợn.

Tiếp tục có gần 400 học sinh ở Bắc Ninh đi xét nghiệm sán

Sáng 16-3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sáng nay có rất đông phụ huynh ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đưa con em đến xét nghiệm sán. Qua thống kê sơ bộ có 367 học sinh đến khám và làm các thủ tục xét nghiệm.

Có 57 /308 học sinh ở Bắc Ninh mắc sán dây lợn

Cuối giờ chiều 15-3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã tổ chức họp báo, thông báo kết quả xét nghiệm cho 173 trường hợp từ 1-10 tuổi ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, có 44 cháu dương tính với sán dây lợn

Khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực miền Trung

Tại TP Nha Trang (Khánh Hoà) ngày 15-3, Bộ Y tế Việt Nam cùng Bộ Y tế và dịch vụ con người Hoa Kỳ khánh thành Văn phòng đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công công (EOC) khu vực miền Trung. 

Chia một lá gan hiến để cứu hai người bệnh nặng

Chia gan để ghép: 2 bệnh nhân nhận gan từ một người hiến chết não được các bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện thành công. Đây là ca chia gan để ghép cho 2 người lần đầu tiên thực hiện tại Việt Nam.

Mù lòa do tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt kéo dài

Nhiều người lạm dụng và tự ý sử dụng thuốc nhỏ mắt, không có chỉ định của bác sĩ đã khiến mắt có thể bị glôcôm dẫn tới mù lòa do tra corticoid kéo dài. Đây là vấn đề đáng báo động được đưa ra tại Tuần lễ Glôcôm thế giới năm 2019 được tổ chức tại Bệnh viện Mắt Trung ương vào chiều 14-3.


Dung dịch 6 cháu nhỏ uống nhầm là thuốc diệt chuột

Ngày 14-3, BS Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, dung dịch mà 6 anh em trong một gia đình ở xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) uống được xét nghiệm xác định là natri fluoroacetale - hóa chất diệt chuột có nguồn gốc từ Trung Quốc rất phổ biến cách đây 10 năm.

Phẫu thuật bóc khối u quái trong lồng ngực người phụ nữ

Ngày 14-3, BS Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng Khoa Ngoại Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: Vừa phẫu thuật nội soi thành công cho bệnh nhân có khối u trung thất với kích thước lớn lên đến 54x80mm.

Ghép tế bào gốc chữa HIV: Ứng dụng ở Việt Nam còn nhiều khó khăn

Thông tin thêm bệnh nhân thứ 3 được công bố “chữa khỏi” căn bệnh thế kỷ nhờ ghép tế bào gốc đã gây rúng động cả thế giới. Căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS là một đại dịch của nhân loại, chưa có thuốc chữa, mà chỉ có thuốc kháng virus ARV. Công bố trên có là cơ hội quý hơn vàng cho hàng triệu bệnh nhân HIV tại Việt Nam hay không?

Viêm bể thận do tự mua thuốc điều trị

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC vừa tiếp nhận bệnh nhân B.T.H (nữ, 22 tuổi, Hòa Bình) nhập viện vì sốt cao, tiểu buốt, do chủ quan chủ quan không đi tái khám và tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.


  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều