Y tế

Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 thứ hai

Theo Bộ Y tế, ngày 21/1, vaccine phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam là Covivac khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 tại Đại học Y Hà Nội. Như vậy, sau Nanocovax thì đây là vaccine phòng COVID-19 thứ hai của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng.

Người phụ nữ đeo khối u khổng lồ trên lưng 30 năm

30 năm đeo trên vai khối u khổng lồ, thời gian gần đây khối u lan rộng xuống thắt lưng và vùng mông, khiến nữ bệnh nhân 53 tuổi rất khó khăn trong sinh hoạt và di chuyển. 

Bé trai 11 tuổi bị cành cây đâm xuyên đùi

Ngày 23/1, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ (BVNĐCT) cho biết, các bác sỹ (BS) của BV vừa tiếp nhận cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bé trai 11 tuổi bị cành chanh đâm xuyên đùi, từ sau ra trước.

Vaccine phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam được nghiên cứu trên biến chủng mới của SARS-CoV-2

Vaccine phòng COVID-19 thứ hai của Việt Nam có tên Covivac bắt đầu khởi động thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 trên người từ ngày 21/1.

Bác sĩ cảnh báo người Việt thiếu 6 vi chất phổ biến

Tại Việt Nam, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng gặp phổ biến ở khắp cả nước, thậm chí vẫn còn tỷ lệ lớn gặp ngay ở các thành thị nơi có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển.

Một chuyên gia Ấn Độ và một người Việt nhập cảnh mắc COVID-19

Chiều 22/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19, nâng tổng số người mắc ở nước ta lên 1.548 trường hợp. 

Hợp tác phát triển y học thể thao ở Đà Nẵng

Ngày 22/1, Bệnh viện 199 đã có buổi ký kết hợp tác với Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng nhằm phát triển y học thể thao, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe các vận động viên Việt Nam.

Trào ngược dạ dày, thực quản nếu không điều trị dứt điểm có thể dẫn tới ung thư

Theo thống kê của GLOBOCAN (Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế) năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc ung thư mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. Cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.

Chuyến bay từ Mỹ về có 18 người mắc COVID-19

Chiều 21/1, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Mỹ, đây là bệnh nhân thứ 18 trên chuyến bay này dương tính với SARS-CoV-2

50 người đăng ký thử nghiệm vaccine COVID-19 thứ hai của Việt Nam

Dự kiến ra Tết Nguyên đán, vào tháng 2/2021 sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 thứ hai của Việt Nam mang tên Covivac do Viện vaccine Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất.

4 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh từ Hồng Kông và Mỹ

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, 4 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận vào chiều 20/1 nhập cảnh từ Hồng Kông và Mỹ, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 ở Đồng Tháp

Chiều 20/1, ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã đến kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly và giám sát y tế trong công tác phòng, chống dịch đối với chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Cứu sống bệnh nhân “thập tử nhất sinh” bằng kỹ thuật phức tạp nhất hiện nay

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng vừa cứu sống bệnh nhân “thập tử nhất sinh” bằng phương pháp vừa hỗ trợ tim, vừa hỗ trợ phổi nhân tạo (VAV ECMO). Đây là kỹ phức tạp nhất từ trước đến nay được thực hiện tại bệnh viện này. 

Vượt biên trái phép, nguy cơ lây dịch COVID-19 trong dịp Tết

Thời điểm này quan ngại lớn nhất là nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ người vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở và đường bộ. Có ngày có tới 500 người vượt biên, đó là những trường hợp bắt giữ được, còn không thì nguy hiểm thế nào.  

Hy hữu: Bị bạn nhậu nhét đinh vít dài 6cm vào niệu đạo

Ngày 19/1/2021, Bệnh viện Bình Dân TP Hồ Chí Minh cho biết một chiếc vít dài 6cm có ren xoắn suốt và đầu khóa lục giác lớn đã được các bác sĩ của bệnh viện phẫu thuật bóc tách lấy ra từ niệu đạo đang trong tình trạng nhiễm khuẩn, viêm dính nặng của một người đàn ông ở An Giang.

Giành giật "giờ vàng" cho người gặp tai nạn

Ngày 19/1/2021, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh phối hợp với Viện nghiên cứu Truyền thông và Phát triển (RED), Trung tâm Nghiên cứu cải tiến Y tế (CHIR) và Doanh nghiệp Xã hội Kỹ năng Sinh tồn SSVN (Survival Skills Vietnam) tổ chức hội thảo “Kỹ năng sơ cấp cứu và thoát hiểm cho nhà báo an toàn ngày Tết”.

Bệnh nhân 1440 tái dương tính với SARS-CoV-2

Sau 12 lần xét nghiệm, bệnh nhân 1440 đã dương tính trở lại với SARS-CoV-2. Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra nhưng bệnh nhân đang điều trị cách ly nên quá trình tiếp cận còn gặp nhiều khó khăn.
« Trước1 2 3 4 5
  • Tin mới nhất
  • Tin đọc nhiều