Trong đó, có 6 nạn nhân bị vết thương hàm mặt, theo dõi chấn thương sọ não được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hà Đông. Các nạn nhân đã được tiến hành sơ cấp cứu, xử trí vết thương và chuyển khoa chấn thương tiếp tục theo dõi.

Hiện tại tình trạng sức khỏe ổn định, có 2 nạn nhân nhẹ được xử trí vết thương tại chỗ và kê đơn cho về nhà. Có 2 nạn nhân nặng bị đa chấn thương, hôn mê, gồm 1 nạn nhân nữ khoảng 30 tuổi, 1 nạn nhân nam khoảng 40 tuổi đã được tổ cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội tiến hành sơ cứu và chuyển vào Bệnh viện quân Y 103 để cấp cứu tiếp. 

4 nạn nhân tử vong, trong đó có 3 xác hiện đang được lưu tại nhà đại thể của BVĐK Hà Đông, 1 xác đang được thu gom tại hiện trường.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đến thăm và tặng quà các nạn nhân của vụ nổ tại BVĐK Hà Đông chiều tối 19-3.

Bà Lưu Thị Liên cho biết: Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm cấp cứu 115 và BVĐK Hà Đông khẩn trương triển khai kế hoạch cấp cứu các nạn nhân. 

Sở đã điều động 5 xe ô tô cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115 tại trạm Hà Đông và Thanh Trì nhanh chóng triển khai nhiệm vụ. 

Các kíp xe có mặt tại hiện trường lúc 15h30 phút (chỉ sau khi vụ nổ xảy ra 15 phút) và khẩn trương tiến hành sơ cấp cứu nạn nhân. 

Sở Y tế cũng chỉ đạo BVĐK Hà Đông điều động 1 xe ô tô cứu thương đến tăng cường xử trí cấp cứu tại hiện trường; yêu cầu BVĐK Hà Đông triển khai công các chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho các nạn nhân; triển khai kế hoạch dồn dịch giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu. 

Sở Y tế cũng chỉ đạo BVĐK Hà Đông triệu tập toàn bộ các kíp trực của khoa Hồi sức cấp cứu Nội, khoa Ngoại và các khoa cận lâm sàng đang tham gia trực tại Bệnh viện; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, hệ thống ôxy trung tâm, ô xy bình để phục vụ điều trị các nạn nhân. 

Các bác sĩ BVĐK Hà Đông khẩn trương cấp cứu các nạn nhân.

Theo thông tin tại hiện trường có 4 trường hợp tử vong tại chỗ, BVĐK Hà Đông đã chỉ đạo Nhà tang lễ chuẩn bị phương án tiếp nhận và bảo quản tử thi khi chuyển về.

 BV cũng phối hợp thông tin liên tục với lực lượng Công an Thành phố Hà Nội để kịp thời nắm bắt số lượng, tình trạng và thời gian được vận chuyển đến để có kế hoạch tiếp nhận và điều trị kịp thời cho các nạn nhân. 

Các kíp cấp cứu đã thường trực tại hiện trường đến khi Công an thông báo không còn nạn nhân tại hiện trường mới về Trung tâm, khi công tác đáp ứng cấp cứu đã hoàn thành.

Dưới đây là danh sách và tình hình bệnh nhân đã được vận chuyển, tiếp nhận và điều trị tại BVĐK Hà Đông được cập nhật đến 21h30 ngày 19/3:

Thanh Hằng