Mục đích của việc làm trên là do thời gian gần đây sở y tế thành phố nhận được khá nhiều các phản ánh từ người bệnh về  một số cơ sở y tế tư nhân đã có hành vi mang tính chất trục lợi và "chặt chém", thu giá viện phí quá cao. 

Nhằm hạn chế những phòng khám lợi dụng sự cả tin, nhẹ dạ của bệnh nhân để thực hiện những hành vi sai pháp luật. Theo đó, những cơ sở y tế sai phạm hoặc bị đình chỉ hoạt động cũng được thông tin trên trang điện tử của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để dân được biết. 

Ứng dụng phần mềm tiện lợi của ngành y tế khi được triển khai sẽ giúp người bệnh đặt được chỗ trước, hẹn khám theo yêu cầu, và nhất là  không đi nhầm phải cơ sở trục lợi, thu viện phí giá trên trời.

Được biết, hiện Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho ra phần mềm ứng dụng: “tra cứu nơi khám chữa bệnh” rất cần thiết cho bệnh nhân và thao tác cũng dễ dàng. 

Theo đó, bệnh nhân tải phần mềm ứng dụng vào điện thoại. Khi cần khám hoặc điều trị, bệnh nhân gõ triệu chứng mắc phải vào phần mềm thì hàng loạt bệnh viện và các phòng khám có khả năng điều trị bệnh theo như mô tả hiện ra để bệnh nhân chọn lựa. Bệnh nhân cũng có thể lựa chọn bác sĩ và giờ khám bệnh để không phải chờ đợi. 

H.Nga -N.Cảnh