Cụ thể, 4 ca nằm tại Khoa Chấn thương sọ não, 2 ca điều trị tại khoa Phẫu thuật Mạch máu, 7 ca đang được điều trị và làm các xét nghiệm lâm sàng tại khoa Chấn thương chỉnh hình và 1 ca tại khoa Hồi sức Ngoại thần kinh. Trong số đó có 1 ca chấn thương cột sống và cổ nghiêm trọng.  

Các BS cho biết, trong số các bệnh nhân bị thương, ê kíp trực đã ưu tiên điều trị, phẫu thuật cấp cứu thành công cho các bệnh nhân bị gãy chân, tay và chấn thương ngay trong đêm. Tuy nhiên, một số bệnh nhân vừa bị gãy xương trong cơ thể nữa nên phải theo dõi thận trọng vì lo ngại để lại di chứng. 

PGS.TS Trần Minh Trường - Phó Giám đốc BV Chợ Rẫy cho biết, cũng trong sáng 3-1, BV cũng đã họp giao ban, thống nhất phải để tất cả bệnh nhân dù nhẹ cũng phải nằm tại BV theo dõi ít nhất 24 giờ.

Đối với những ca nặng, BV đang mời các chuyên gia về thần kinh ở ngoài về để cùng hội chẩn, đưa hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Ngoài ra, BV cũng tạm thời chưa thu viện phí mà tập trung các nguồn lực để chăm sóc, ổn định sức khỏe cho các bệnh nhân.

Ông Khuất Việt Hùng trao tặng tiền hỗ trợ và thăm hỏi các nạn nhân đang nằm tại BV Chợ Rẫy.

Cũng trong ngày, đoàn công tác gồm Phó Chủ tịch Ủy ban an toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng một số lãnh đạo các ban ngành tỉnh Long An đã đến BV Chợ Rẫy thăm hỏi và động viên các nạn nhân cũng như gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.

BS Chợ Rẫy trao đổi về tình trạng tổn thương của các nạn nhân.

Được biết, Uỷ ban ATGT Quốc gia hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng, nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có đại diện UBND tỉnh Long An, đại diện doanh nghiệp xe tải trong vụ tai nạn, một số doanh nghiệp trên địa bàn đến thăm và hỗ trợ các bệnh nhân.

Liên quan đến thông tin tài xế xe container có kết quả dương tính với ma túy và có nồng độ cồn trong máu cao, ông Hùng cho biết, trong thời gian tới Bộ Giao thông vận tải sẽ tiếp tục hoàn thiện thông tư về công tác đào tạo sát hạch giấy phép lái xe cũng như hoàn thiện bộ tài liệu giảng dạy và bộ đề thi của các loại giấy phép lái xe.  

Trong đó, nội dung giảng dạy sẽ gắn với thực hành đặc biệt gắn với vấn đề xây dựng giá trị đạo đức của người điều khiển phương tiện. Đồng thời Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ kiến nghị với Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ sẽ có chỉ đạo chung, đề nghị các địa phương, các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tập trung xử lý các hành vi liên quan đến nồng độ cồn. 

Ngay trong quý 1 năm 2019, sẽ tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, trong nước tiểu của tất cả các tài xế giao thông vận tải, xe đầu kéo. Trước tiên tập trung vào lái xe khách, lái xe Container nhằm phát hiện, ngăn chặn những người điều khiển phương tiện dương tính với ma túy để dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Huyền Nga