Bệnh viện K là một trong 4 bệnh viện được Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ bệnh viện và là một trong 2 bệnh viện (sau Bệnh viện Bạch Mai) được Bộ Y tế cho phép thành lập Hội đồng Quản lý bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn thanh Long trao Quyết định thành lập Hội đồng Quản lý Bệnh viện K

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Quyết định thành lập Hội đồng Quản lý Bệnh viện K bao gồm 11 thành viên, Chủ tịch Hội đồng Quản lý là TS.BS Nguyễn Tiến Quang. 

Hội đồng Quản lý là cơ quan cao nhất điều hành toàn bộ hoạt động của Bệnh viện, để tăng cường giám sát và kiểm tra chéo toàn bộ hoạt động của Hội đồng Quản lý và Ban Giám đốc sẽ có sự giám sát của Ban Kiểm soát. Đây là mô hình đảm bảo công khai, minh bạch tăng cường tính giám sát trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Hội đồng Quản lý Bệnh viện K có 11 người

Với việc tự chủ thì Bệnh viện K sẽ được quyết định về tài chính, nguồn nhân lực và định hướng phát triển trong tương lai, tuy nhiên đây vừa là cơ hội vừa là thách thức để Bệnh viện K có những “quyết sách” cẩn trọng, chính xác để vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vừa công khai, minh bạch và quan trọng nhất là vẫn thực hiện với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, luôn luôn đảm bảo quyền lợi của người bệnh. 

Phát biểu tại Lễ công bố, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, tự chủ ở đây là từ giá dịch vụ với người bệnh phải được công khai, minh bạch và được kiểm soát bởi người dân. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao Quyết định bổ nhiệm 2 tân Phó Giám đốc Bệnh viện K

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trao Quyết định bổ nhiệm 2 tân Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện cho TS.BS Đỗ Anh Tú, hiện đang Phụ trách cơ sở Tam Hiệp, Trưởng khoa Nội Tam Hiệp và  TS.BS Phạm Văn Bình, hiện là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật nội soi Robot, Trưởng khoa Ngoại bụng I.


Trần Hằng