Theo đó, sau gần 4 năm (từ tháng 11-2014) được chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Chợ Rẫy, các Bác sĩ của Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã được hướng dẫn tận tình, từ khâu thăm khám, chuẩn đoán, phẫu thuật, hồi sức và tiên lượng sau mổ. Nay, đã tự tin có thể phẫu thuật độc lập được một số kỹ thuật theo tiến độ chuyển giao.

Ê kíp bác sĩ Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đang mổ tim cho bệnh nhân.

Tại buổi Lễ, Bác sĩ CK II. Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ, cho biết: “Với nội lực và nỗ lực của ê kíp phẫu thuật tim cùng sự hỗ trợ của Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện chúng tôi đã giải quyết được hầu hết các mạch bệnh của người lớn; các bệnh lý về van tim, động mạch chủ, cấp cứu, tim bẩm sinh...  

Hiện, Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đang tiếp tục triển khai các kỹ thuật mới như: làm cầu nối chủ vành, phẫu thuật tim xâm lấn tối thiểu, kỹ thuật oxy hóa máu qua màng, truyền máu hoàn hồi, cấy thiết bị hô trợ chất, phẫu thuật động mạch chủ ngực – bụng, can thiệp nội mạch động mạch chủ, đặt bóng dội ngược động mạch chủ…".

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã tiếp tục kí kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật tim nâng cao.

Dịp này, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ đã tiếp tục kí kết hợp đồng chuyển giao gói kỹ thuật phẫu thuật tim nâng cao.

Với việc Bệnh viện ĐKTƯ Cần Thơ thành lập Trung tâm Tim mạch (vào tháng 11-2017) với chức năng tiếp nhận, cấp cứu, ứng dụng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh nhân tim mạch. Đây được xem là tín hiệu vui cho bệnh nhân tim mạch tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Qua đó, bệnh nhân có cơ hội điều trị nhanh, kịp thời, không cần phải đi xa,…

Trần Lĩnh