Theo ông Đức, sau khi nhận được tin báo có vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại tiệc cưới ở nhà ông Lê Minh (ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền), các cơ quan chức năng đã về nhà ông Minh để lấy mẫu kiểm tra. Tuy nhiên, do thức ăn sau tiệc cưới đã được gia đình ông Minh dọn dẹp nên chỉ lấy được mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi. 

Ngay sau đó, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm nghiệm và đến ngày 16-7 đã có kết quả.

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế kết luận có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng trong mẫu tôm chấy.

Theo ông Đức, cả 2 mẫu thực phẩm lấy kiểm tra đều có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến nhiều người dân sau khi dự tiệc cưới bị ngộ độc.

Trước đó, như Báo CAND Online thông tin, từ chiều và tối 12-7, nhiều người dân ở huyện Phong Điền sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông Lê Minh ở thôn Hiền Sỹ đã có triệu chứng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy nên được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị.

Hiện đã có 71 bệnh nhân trong vụ ngộ độc tập thể sau tiệc cưới đã xuất viện.

Qua kiểm tra, các bác sĩ khẳng định tất cả 73 bệnh nhân đều bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 17 bệnh nhân nặng chuyển hồi sức tích cực, 19 bệnh nhân là trẻ em được chuyển nhi khoa; số còn lại được chuyển cho các khoa chức năng điều trị.

Đến sáng 17-7, đã có 71 bệnh nhân được xuất viện, hiện còn 2 bệnh nhân đang được điều trị Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.


Anh Khoa