Ngày 7-1, Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ cho biết, BV vừa tiếp nhận ống mềm nội soi phế quản đường kính 2.8 mm, trị giá gần 900 triệu đồng, do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Cần Thơ tài trợ. 

Tham dự buổi lễ có ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

BVĐKTƯ Cần Thơ là bệnh viện hạng 1 (thuộc Bộ Y tế), có nhiệm vụ khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân Cần Thơ và khu vực ĐBSSCL. 

BVĐKTƯ Cần Thơ tiếp nhận ống mềm nội soi phế quản trị giá gần 900 triệu từ ngân hàng BIDV chi nhánh Cần Thơ. 

Theo BSCKII Nguyễn Minh Vũ, Giám đốc BVĐKTƯ Cần Thơ, hiện nhu cầu nội soi cho bệnh nhân tại BV khá lớn, khoảng 1.200 trường hợp/năm. Thời gian qua, mặc dù được Bộ Y tế đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhưng để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tốt cho người dân thì BV rất cần đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại.

“Với đường kính siêu nhỏ (2.8mm) ống mềm nội soi phế quản có thể đi đến các phế quản nhỏ và rất nhỏ của phổi, được ứng dụng trong nội soi một số trường hợp, như: chấn thương có tổn thương phổi; khảo sát khối u; lấy mẫu tế bào, dịch phế quản xét nghiệm hoặc lấy dị vật sâu trong đường thở… góp phần quan trọng trong chẩn đoán, điều trị và cứu sống người bệnh” - BSCKII Nguyễn Minh Vũ chia sẻ. 

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá cao vị trí đặc biệt của BVĐKTƯ Cần Thơ trong công tác phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân Cần Thơ nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung. 

Ông Thống cũng đánh giá cao BIDV chi nhánh Cần Thơ tài trợ trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh cho người dân và đề nghị phía BV cần tăng cường đội ngũ thầy thuốc, trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân; đồng thời mạnh dạn đề xuất với Bộ Y tế mở rộng cơ sở vật chất, quy mô và trang thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ cho người dân ĐBSCL.

Văn Đức