Tuy nhiên, tỉnh Lâm Đồng có thành phố du lịch Đà Lạt hiện nhiệt độ trong ngày rất thấp, đang lại thu hút một lượng khách khổng lồ, trong đó có du khách nước ngoài, đổ lên tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán 2020 nên nguy cơ xảy ra lây nhiễm virus corona rất cao.

Đà Lạt đang thu hút một lượng lớn khách du lịch

Theo ông Tiến, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Lâm Đồng và Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng đã chủ động triển khai các Đội cơ động phòng chống dịch, các phòng, khu cách ly điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng hiện không có người Trung Quốc nào đang điều trị các loại bệnh.

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virut corona gây ra, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo và giao Sở Y tế tỉnh này chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương thực hiện các giải pháp chủ động phòng chống dịch bệnh.

Du khách tham quan Đà Lạt

Cảng hàng không Quốc tế Liên Khương cũng đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng triển khai công tác giám sát thân nhiệt; bố trí khu cách ly, giám sát các trường hợp nghi ngờ theo quy định. 

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng đã được yêu cầu giám sát hành khách nhập cảnh, áp dụng quy định về khai báo y tế theo quy định; hướng dẫn cho hành khách từ vùng có dịch tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người, khi có triệu chứng viêm đường hô hấp cần đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán, cách ly y tế.

Khắc Lịch