Ngày 13-6, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đã nhận được báo cáo kết luận từ Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng xung quanh nội dung phản ánh của chị Lê Thị Phúc An, phường 3, TP Đà Lạt, về việc con trai chị ăn bánh bao nhân thịt của Công ty TNHH Liên Hoa, doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại bánh lớn nhất TP Đà Lạt, có những triệu chứng giống bị ngộ độc thực phẩm.

Sản phẩm bánh bao nhân thịt của Công ty TNHH Liên Hoa “có hiện tượng bất thường”

Tuy nhiên, kết luận của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng không chỉ rõ những mẫu bánh bao được đoàn kiểm tra thu giữ tại gia đình chị An mua ở cơ sở bánh Liên Hoa, chi nhánh đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt, có đảm bảo chất lượng hay không.

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng kết luận 3 bánh bao thu giữ tại nhà khách hàng “có hiện tượng bất thường là đúng - điều này do Công ty Liên Hoa xác nhận”, văn bản nêu. Cơ quan này kết luận không có căn cứ em bé ăn bánh bao của Công ty TNHH Liên Hoa bị ngộ độc.

Tại văn bản kết luận, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng cũng cho biết, ngay khi nhận được phản ánh của gia đình nạn nhân về việc con họ ăn bánh bao nhân thịt của Công ty TNHH Liên Hoa có những triệu chứng giống ngộ độc thực phẩm, đại diện của doanh nghiệp “đã đến nhà khách hàng đưa em bé đi khám bác sĩ”.

Tuy nhiên, chị Lê Thị Phúc An cho biết, chính chị đưa con trai đi khám bác sĩ chứ không có chuyện đại diện của Công ty TNHH Liên Hoa tới đưa con chị đi khám như kết luận của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng.  

Cơ sở bán các loại bánh của Công ty TNHH Liên Hoa, chi nhánh đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt, nơi chị An mua trúng bánh bao "có hiện tượng bất thường"

Trước đó, như Báo CAND đã đưa tin, ngày 23-5, chị An tới tiệm bánh Liên Hoa, mua 3 cái bánh bao với giá 45.000 đồng và 3 bánh cam. Về nhà, chị đưa bánh bao cho con trai 4 tuổi ăn, sau đó tiếp tục đi làm. Khoảng 30 phút sau khi ăn, con trai chị An kêu la bị đau bụng, gào khóc dữ dội khiến người nhà phải gọi điện cho chị về đưa cháu tới phòng khám.

Tại đây, bác sĩ cho biết, bụng con trai chị An có dấu hiệu bị nhiễm độc. Rất may gia đình đã phát hiện, đưa cháu đi khám và điều trị kịp thời. Tuy nhiên, tối cùng ngày, con trai chị An vẫn tiếp tục bị nôn ói. 

Ngay khi xảy ra sự việc, gia đình chị An kiểm tra bánh bao được mua tại tiệm bánh Liên Hoa trước sự chứng kiến của hàng xóm thì phát hiện nhân có mùi ôi thiu, chảy nhớt.

Chị An đã báo sự việc cho Chi Cục trưởng chi Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng những mong xác định rõ chất lượng bánh bao mua của Công ty TNHH Liên Hoa. 

Khắc Lịch